11/04/2024 07:39 GMT+7

Góp tiền mua đất chung để mẹ chồng đứng tên, ly hôn đòi được không?

Tôi và chồng trước đây mua chung mảnh đất nhưng lúc đó chưa đủ tiền, mẹ chồng bỏ nhiều tiền hơn và đứng tên mảnh đất đó.

Góp tiền mua đất chung để mẹ chồng đứng tên, ly hôn đòi được không? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Góp tiền mua đất chung để mẹ chồng đứng tên, ly hôn đòi được không? - Ảnh minh họa: NGỌC THÀNH

Tôi và chồng đang chuẩn bị ly hôn. Khi mua mảnh đất đó, tôi cũng góp 500 triệu tiền riêng. Bây giờ ly hôn tôi có được chia lại tiền đất không?

Luật sư Nguyễn Trọng Dần

Luật sư Nguyễn Trọng Dần

- Luật sư Nguyễn Trọng Dần (Đoàn luật sư TP.HCM) trả lời:


Theo dữ liệu bạn cung cấp thì mảnh đất đó hiện do mẹ chồng bạn đứng tên và có đóng góp tiền mua đất của bạn.

Như vậy, hiện tại miếng đất này đang thuộc sở hữu của mẹ chồng bạn chứ không phải của vợ chồng bạn.

Nếu tòa án chấp nhận đưa tài sản này vào vụ án ly hôn của bạn thì mẹ chồng bạn sẽ là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Nếu tòa án không chấp nhận đưa tài sản này vào vụ án ly hôn của bạn thì bạn có thể khởi kiện dân sự vụ án khác để đòi lại tiền mua chung miếng đất trên.

Bây giờ nếu bạn muốn chia lại tiền mua đất thì phải chứng minh bạn có góp tiền để mua chung miếng đất đó.

Có thể có những cách sau: Nếu bạn đưa tiền mặt thì phải có biên nhận tiền của mẹ chồng bạn hoặc nếu không có biên nhận thì ai biết hoặc chứng kiến việc bạn đưa tiền mua đất, bạn có thể mời họ làm chứng.

Trong trường hợp chuyển khoản thì có thể sao kê tài khoản ngân hàng để chứng minh bạn góp tiền mua đất bằng việc chuyển khoản cho mẹ chồng bạn hoặc người bán.

Mời bạn đọc gửi câu hỏi để được luật sư tư vấn

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Với đội ngũ các luật sư và chuyên gia pháp lý dày dạn kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực như hôn nhân - gia đình, kinh doanh - thương mại, mua bán đất đai, sở hữu trí tuệ, lao động, hộ tịch, thừa kế..., chuyên mục Tư vấn pháp luật trên Tuổi Trẻ Sao sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhiệt tình, nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Bạn đọc vui lòng gửi câu hỏi (gõ bằng tiếng Việt có dấu, font chữ UNICODE) về Tuổi Trẻ Sao qua địa chỉ tuvanphapluat@tuoitre.com.vn.

Tôi lái xe và bị phạt nguội, nên đi nộp phạt thế nào cho tiện?Tôi lái xe và bị phạt nguội, nên đi nộp phạt thế nào cho tiện?

Tôi ở TP.HCM ra miền Trung chơi bằng ô tô và có một lỗi phạt nguội. Giờ tôi không ra miền Trung để nộp phạt được, vậy có cách nào nộp phạt thuận lợi không?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên