09/10/2021 11:28 GMT+7

Google thêm công cụ 'lên dây' cho nhạc cụ ngay trong ô Search

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Việc lên dây đàn như cho guitar lúc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với chiếc điện thoại thông minh. Google vừa bổ sung tính năng này vào các công cụ hỗ trợ người dùng ngay trên ô tìm kiếm Search.

Google thêm công cụ lên dây cho nhạc cụ ngay trong ô Search - Ảnh 1.

Lên dây cho guitar với sự hỗ trợ từ công cụ Search quen thuộc của Google rất đơn giản - Ảnh: Android Police

Theo chuyên trang công nghệ Android Police, Google cho biết họ vừa triển khai tính năng mới trong công cụ tìm kiếm Search quen thuộc, cho phép người dùng lên dây đàn đúng âm chuẩn, không chỉ với guitar mà còn với nhiều nhạc cụ khác.

Trước nay trên kho ứng dụng Android đã có nhiều app hỗ trợ người dùng trong việc lên dây đàn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tìm ra ứng dụng phù hợp nhất.

Với việc bổ sung công cụ mới này, chỉ cần gõ cụm từ khóa "Google tuner" vào ô tìm kiếm trên trang web Google.com, người dùng sẽ có ngay một dụng cụ hỗ trợ chỉnh âm, lên dây cho nhạc cụ tiện dụng. Công cụ này hoạt động cả trên thiết bị di động lẫn trên máy tính.

Cách thiết lập công cụ này khá đơn giản, sau khi tìm kiếm cụm từ "Google tuner", bạn cấp quyền cho phép truy cập microphone của thiết bị, khi chỉnh âm, màn hình sẽ hiển thị các khoảng âm với ký hiệu các nốt nhạc quen thuộc như A = La, B = Si, C = Đô, D = Re, E = Mi, F = Fa, và G = Sol.

Căn cứ vào hình ảnh hiển thị trên ứng dụng, bạn sẽ biết mình cần điều chỉnh lên/xuống như thế nào để có được đúng nốt nhạc cần.

Theo Android Police, hiệu quả chính xác của ứng dụng phụ thuộc vào chất lượng "nghe" của microphone trên thiết bị, tức khả năng bắt được âm thanh của nhạc cụ phát ra.

Một số thiết bị cần bạn phải khảy đàn thật to và thật sát, và trong tình huống này có vẻ smartphone có lợi thế hơn máy tính để bàn.

Đàn guitar điện tự lên dây Đàn guitar điện tự lên dây

TT - Một đàn guitar điện có hệ thống tự động lên dây đàn, do Công ty Gibson chế tạo, đã được giới thiệu tại London ngày 3-12. Công ty có trụ sở tại Nashville, bang Tennessee (miền nam nước Mỹ), đoan chắc mẫu guitar robot này sẽ thay đổi thế giới guitar mãi mãi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên