02/03/2018 10:21 GMT+7

Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Trang web “Learn with Google AI” của Google sẽ trở thành trung tâm tài nguyên thông tin và học liệu miễn phí về trí tuệ nhân tạo (AI) và thuật toán machine learning.

Google mở khóa học online miễn phí về AI và machine learning - Ảnh 1.

Giao diện trang web Learn with Google AI - ẢNH CHỤP LẠI TỪ MÀN HÌNH

Theo trang tin The Verge, thuật toán machine learning và AI là những chủ đề lớn nhất trong thế giới công nghệ hiện nay.

Với mục tiêu giúp nhiều người hơn được tiếp cận những lĩnh vực này, hãng công nghệ Mỹ Google vừa chính thức mở ra trang web Learn with Google AI.

Trang web mới sẽ là nơi tập trung kho kiến thức liên quan tới thuật toán machine learning (ML) và AI. Theo đó bất cứ ai muốn "học hỏi thêm về các ý niệm ML cốt lõi, phát triển hoặc mài giũa thêm những kỹ năng ML, đồng thời áp dụng ML vào giải quyết các vấn đề của thế giới thực" đều có thể tìm tới.

Có thể thấy đối tượng hướng tới của trang này bao trùm tất cả những người đam mê AI và thuộc mọi trình độ, từ các chuyên gia nghiên cứu cho tới những người mới bắt đầu.

Trang Learn with Google AI cũng cung cấp khóa học miễn phí có tên Machine Learning Crash Course (MLCC). Đây là khóa học với nội dung được xây dựng trên nền tảng khóa học nội bộ, được thiết kế nội dung thoạt tiên nhằm trang bị kiến thức cơ bản về AI và ML cho các nhân viên của Google.

Đã có 18.000 nhân viên của Google đăng ký học khóa này.

Khóa học liệt kê thời gian học khoảng 15 giờ với các bài học tương tác, các bài giảng của nhóm nghiên cứu Google và hơn 40 bài tập.

Khóa học được thiết kế cho những người mới chưa hề có kinh nghiệm về ML, tuy nhiên Google khuyến nghị những người học cần có một nền tảng kiến thức nhất định về đại số, lập trình cơ bản và ngôn ngữ lập trình Python.

Rất có thể Google sẽ có thêm các khóa học và tài nguyên kiến thức miễn phí khác trên trang Learn with Google AI trong thời gian tới.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên