22/10/2019 10:56 GMT+7

Google Map bổ sung tính năng báo sự cố trên đường

MINH HẢI (THEO CNN)
MINH HẢI (THEO CNN)

TTO - Người dùng Google Maps hiện đã có thể chia sẻ, thông báo về các sự cố như tai nạn và bẫy tốc độ trên đường trong thời gian thực, giúp những người đi phía sau có thể điều hướng lựa chọn con đường thuận lợi hơn.

Google Map bổ sung tính năng báo sự cố trên đường - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Theo thông báo chính thức của Google, tính năng này sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Google Maps vài ngày tới trên cả Android và iOS.

Hiện Google cũng đang bổ sung khả năng báo cáo xây dựng, đóng làn đường, xe bị chết máy và các chướng ngại vật như mảnh vỡ trên đường.

Các tính năng báo cáo sự cố theo thời gian thực này đã được phổ biến trong ứng dụng điều hướng Waze, cũng thuộc sở hữu của Google.

Các ứng dụng điều hướng như Google Maps trước đây chỉ có thể chỉ đường, lựa chọn con đường ngắn nhất mà không thể cho thấy những con đường này có đủ điều kiện thuận lợi để di chuyển hay không; có đang xây dựng, có công trường hoặc các bẫy tốc độ không.

Google Maps là một dịch vụ bản đồ số được Google phát triển và ra mắt năm 2005 với mục đích thay thế cho các loại bản đồ giấy thông thường. Sản phẩm này được nhiều người dùng đón đợi và đánh giá cao. Tuy nhiên, khá nhiều sự cố do chỉ đường sai được ghi nhận ở nhiều quốc gia.

Mới đây nhất, một thị trấn trên hòn đảo du lịch nổi tiếng của Ý đã phải dựng hàng loạt biển báo chỉ đường dọc các tuyến đường và khuyến cáo du khách không nên dùng Google Maps để tìm đường. Nguyên nhân vì quá nhiều người bị "dẫn" lên núi, ra đường tàu, lao xuống cánh đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên