21/06/2019 17:13 GMT+7

Google đã dừng sản xuất máy tính bảng

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Chiếc Pixel Slate sẽ là mẫu máy tính bảng cuối cùng do Google sản xuất, tuy nhiên hãng công nghệ Mỹ cam kết sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ người dùng với những máy tính bảng đã bán.

Google đã dừng sản xuất máy tính bảng - Ảnh 1.

Máy tính bảng Pixel Slate của Google - Ảnh: ENGADGET

Theo trang tin Engadget, Google không có kế hoạch tiếp tục sản xuất máy tính bảng nữa mà dành mọi nguồn lực của họ để phát triển các mẫu laptop trong tương lai.

Người phát ngôn của Google cho biết: "Chúng tôi sẽ tập trung vào các laptop dùng Chrome OS và sẽ tiếp tục hỗ trợ các thiết bị máy tính bảng Pixel Slate".

Cũng theo người phát ngôn Google, công ty này sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba về hệ điều hành Chrome OS, cho cả laptop lẫn máy tính bảng.

Những thông tin về việc Google dừng sản xuất máy tính bảng xuất hiện đầu tiên trên tạp chí Computer World. Theo tạp chí này, Google có hai mẫu máy tính bảng nhỏ hơn Pixel Slate đang trong quá trình phát triển, tuy nhiên cả hai cho tới nay đều đã bị hủy bỏ.

Các nhân viên làm việc trong dự án phát triển máy tính bảng của Google cũng đã được điều chuyển sang các bộ phận dự án khác, chủ yếu chuyển sang mảng sản xuất laptop.

Quyết định từ bỏ máy tính bảng của Google được đưa ra sau khi mẫu Pixel Slate của công ty này tung ra cuối năm ngoái được người dùng đón nhận rất hời hợt.

Theo trang Android Police, việc Google dừng sản xuất máy tính bảng không có ảnh hưởng gì tới các dòng smartphone Pixel. Google rõ ràng vẫn đang có nhiều kế hoạch phát triển tham vọng khác cho các thiết bị điện thoại thông minh.

Microsoft chuẩn bị tung máy tính bảng 400 USD cạnh tranh Apple Microsoft chuẩn bị tung máy tính bảng 400 USD cạnh tranh Apple

TTO - Dự kiến vào nửa cuối năm nay, Microsoft sẽ tung ra thị trường mẫu máy tính bảng có giá chỉ khoảng 400 USD để cạnh tranh với iPad 329 USD của Apple.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên