20/03/2019 11:04 GMT+7

Google công bố nền tảng Stadia, hứa hẹn thay đổi thị trường video game

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Với sự kiện Google ra mắt nền tảng chơi game trực tuyến Stadia, giới công nghệ nhận định sự kiện này nhiều khả năng dẫn đến sự thay đổi hoàn toàn cách thức chơi game trong tương lai gần.

Google công bố nền tảng Stadia, hứa hẹn thay đổi thị trường video game - Ảnh 1.

Ông Sundai Pichai, CEO của Google giới thiệu về nền tảng Stadia tại GDC ngày 19-3 - Ảnh: LATIMES

Theo tạp chí Time, Google đã chính thức công bố một nền tảng mới của công ty này trong thế giới video game tại Diễn đàn phát triển game (GDC) thường niên tại San Francisco ngày 19-3.

Cụ thể, tại GDC, CEO Google, ông Sundai Pichai, đã giới thiệu nền tảng chơi game trực tuyến dựa trên công nghệ đám mây có tên Stadia của Google.

Không giống với một thiết bị chơi video game truyền thống kiểu cầm tay (console) hay máy tính mà ở đó các thiết bị chơi sẽ xử lý dữ liệu game ngay tại chỗ, các game của Stadia được xử lý bằng công nghệ đám mây, theo đó dữ liệu được truyền tức thời tới người chơi thông qua mạng Internet.

Google cam kết miễn là người dùng có kết nối Internet đủ nhanh, trò chơi game trên Stadia của họ sẽ không gặp sự cố đứt hay chập chờn dữ liệu (còn gọi là "lag").

Chúng tôi đang bắt đầu thách thức lớn tiếp theo của mình: xây dựng một nền tảng game cho mọi người", ông Pichai nói. "Tôi nghĩ chúng tôi có thể thay đổi cuộc chơi bằng cách hội tụ lại sức mạnh và sự sáng tạo của toàn thể cộng đồng, những người thích chơi game, những người thích xem game và những người thích viết game".

Thời điểm chính thức triển khai nền tảng chơi game Stadia sẽ vào khoảng nửa sau năm nay. Người chơi game trên Stadia có thể chơi trên chính những thiết bị đã có, với những bộ điều khiển đã có (mặc dù Google cũng sẽ tung ra thiết bị điều khiển dành riêng cho chơi game trên Stadia).

Google và các đối tác của họ cho rằng, với Stadia, Google không chỉ đơn giản muốn thử sức trong ngành công nghiệp video game, mà còn muốn khẳng định vị thế cạnh tranh của họ trước các đối thủ "sừng sỏ" đi trước của video game như Microsoft, Sony và Nintendo.

Ngoài ra, với Stadia, Google cũng muốn cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ truyền tải trực tiếp như Twitch trên cơ sở có sự kết hợp chặt chẽ với nền tảng YouTube đã có của họ.

Việc Google ra mắt Stadia được giới công nghệ đánh giá sẽ sớm làm thay đổi tương lai của ngành công nghiệp trị giá 135 tỉ USD của thế giới.

Chơi video game cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân suy tim? Chơi video game cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân suy tim?

TTO - Một nghiên cứu quốc tế mới đây trên 605 bệnh nhân suy tim ở 6 quốc gia khác nhau bao gồm Mỹ, Ý, Đức, Thụy Điển, Israel và Hà Lan đã phát hiện ra rằng chơi video game có thể giúp cải thiện khả năng thể chất và chất lượng cuộc sống cho họ.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: video game stadia Google