24/04/2018 15:18 GMT+7

Google công bố doanh thu khủng nhưng chưa làm ‘yên lòng’ Phố Wall

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Cùng với công ty mẹ Alphabet, Google vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1-2018 của họ với mức doanh thu khủng, trội hơn một chút so với ước tính của giới chuyên gia trước đó.

Google công bố doanh thu khủng nhưng chưa làm ‘yên lòng’ Phố Wall - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang Business Insider, Alphabet, công ty mẹ của Google vừa công bố cáo báo doanh thu quý 1 với mức thu nhập tăng 23% trong quý 1-2018.

Tuy nhiên theo giới quan sát, bất kể kết quả cao hơn kỳ vọng này, giới đầu tư vẫn khá lo lắng khi tỉ lệ chi phí vốn (vốn đầu tư) của Google trả cho các trang web đối tác của họ ngày càng tăng, chiếm tỉ lệ mỗi lúc một lớn hơn trong tổng thu nhập của công ty.

Cổ phiếu của Alphabet thoạt đầu tăng lên hơn 4% trong các phiên giao dịch ngày 23-4, nhưng sau đó mau chóng đảo chiều và rơi trở lại mức giá cũ.

Theo các lãnh đạo Google, tìm kiếm trên thiết bị di động và sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh doanh video trực tuyến trên YouTube vẫn tiếp tục là động lực tăng trưởng doanh thu chính của công ty.

Giám đốc tài chính của Alphabet, bà Ruth Porat, thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty này đang rất tự tin và rõ ràng trong việc đầu tư vào các cơ hội kinh doanh hứa hẹn nguồn thu lớn.

Alphabet là một trong những hãng quảng cáo Internet lớn nhất (gồm cả Facebook, Twitter và Snapchat) công bố kết quả kinh doanh quý 1-2018.

Với kết quả lạc quan của Google, giới đầu tư cũng như công luận có dịp quan sát thực trạng làm ăn của các doanh nghiệp này ở một giai đoạn đang xảy ra quá nhiều các biến cố, đặc biệt là những tranh cãi liên quan tới quyền riêng tư của người dùng và sự phát tán tin tức giả.

Đây là những số liệu chính trong báo cáo kinh doanh quý 1-2018 của Google:

. Thu nhập ròng: 24,8 tỉ USD, cao hơn 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó Bloomberg ước tính là 24,5 tỉ USD.

. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (GAAP): Google thông báo là 13,33 USD trong khi giới chuyên gia ước tính 9,30 USD.

. Số nhân viên: Google hiện có tổng cộng 85.050 nhân viên, tăng 15% so với 73.992 nhân viên cùng kỳ năm ngoái.

. Chi phí vốn (vốn đầu tư): 7,3 tỉ USD, tăng thêm 2,5 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên