Tag: GMS

Thủ tướng đề nghị Trung Quốc hỗ trợ vắc xin cho các nước Mekong

TTO - Dự hội nghị về Mekong ngày 9-9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tăng cường hợp tác đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Trong đó các nước sản xuất vắc xin như Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ cho các nước khác, bao gồm Việt Nam.

Tiểu vùng Mekong cần huy động 66 tỉ USD

TTO - Tại Hội nghị thượng đỉnh tiểu vùng Mekong mở rộng lần 6 ở Hà Nội ngày 31-3, lãnh đạo các nước thành viên đã nhất trí tầm nhìn hợp tác 5 năm tới với Kế hoạch hành động Hà Nội 2018-2022 và Khung đầu tư vùng 2022.

Thượng đỉnh GMS thông qua 2 văn kiện giúp mở rộng hành lang kinh tế

TTO - Kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong mở rộng lần 6 (GMS), các nhà lãnh đạo đã thông qua hai văn kiện hợp tác quan trọng.

Cần vốn tư nhân giải điểm nghẽn hạ tầng

TTO - Hạ tầng kém và thiếu vốn đầu tư là một trong những thách thức lớn nhất đối với phát triển kinh tế và kết nối khu vực tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS).

Nhà đầu tư, doanh nhân là động lực phát triển khu vực Mekong

TTO - Tiểu vùng Mekong mở rộng không phải là một phép cộng cơ học của các nền kinh tế thành viên mà có sự kết nối, hội nhập - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định.

​Hợp tác để sử dụng bền vững nguồn nước sông Mekong

TT - Hội nghị thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 5, với sự tham dự của thủ tướng Việt Nam cùng lãnh đạo các nước thành viên, đã thông qua tuyên bố chung.

Hợp tác GMS đòi hỏi cách tiếp cận mới

TTO - Sáng 20-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh tiểu vùng Mekong mở rộng lần 5 (GMS) diễn ra tại Bangkok, Thái Lan.