13/04/2018 13:55 GMT+7

Gmail sẽ có giao diện mới trong vài tuần tới

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Trong giao diện mới dự kiến tung ra vài tuần tới đây của Gmail, bên cạnh phần hiển thị email thông thường, sẽ có thêm một cột của ứng dụng lịch Google Calendar.

Gmail sẽ có giao diện mới trong vài tuần tới - Ảnh 1.

Giao diện mới của Gmail - Ảnh: GOOGLE

Theo trang The Verge, ngày 11-4 Google thông báo kế hoạch triển khai thiết kế giao diện mới cho Gmail, dịch vụ thư điện tử, trong vài tuần tới.

Phần thiết kế được làm mới này sẽ áp dụng với những người dùng Gmail trên nền tảng web, theo đó đưa nó trở nên gần hơn với những chỉnh sửa của Google cho phiên bản Gmail trên các thiết bị di động.

Thiết kế Gmail mới hiện đang được thử nghiệm trong nội bộ Google và với một số đối tác tin cậy của họ.

Theo đó Google sẽ triển khai các tính năng hồi đáp thông minh (Smart Reply) với Gmail phiên bản web, tương tự như tính năng của Gmail phiên bản mobile, cung cấp các đề xuất tùy cho trong việc phản hồi nhanh một email cho người dùng.

Một tính năng "tạm nghỉ chốc lát" (snooze feature) cũng cho phép người dùng tạm thời gỡ bỏ các email khỏi hộp thư trong một khoảng thời gian nhất định. Theo đó bạn có thể tránh được các email đổ tới cho tới lúc có thời gian để hồi đáp.

Cả hai tính năng Snooze và Smart Reply đều đang là một phần của ứng dụng Inbox của Google dành cho Gmail và sẽ sớm có trong Gmail phiên bản web.

Ngoài ra thiết kế Gmail mới cũng có thêm công cụ lịch của Google (Google Calendar) ở ngay bên cạnh phần hộp thư, ứng dụng ghi chú thông tin và cả danh sách việc cần làm bên cạnh các thư.

Sự thay đổi này được đánh giá là phần hữu ích nhất trong thiết kế mới Gmail vì nó giúp mọi người tiện lợi hơn trong việc lên kế hoạch các cuộc hẹn hoặc xem lúc nào bạn rảnh khi phải hồi đáp thông tin trong email để hẹn ai đó.

Ngoài ra Google cũng sẽ cung cấp 3 kiểu cách trình bày (layout) khác để người dùng tùy chọn. Trong đó cách hiển thị mặc định là tô đậm những tệp tin đính kèm như tài liệu, hình ảnh, một cách không nhấn mạnh những nội dung này và một phiên bản hiện thị giúp tăng số email bạn có thể thấy cùng lúc trên trang.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: thư điện tử Gmail