26/06/2021 20:01 GMT+7

Giữa cơn đại dịch, đầu tư giáo dục cho con cũng cần đặt lên bàn cân

T.T
T.T

Giữa tình hình kinh tế được dự báo còn trì trệ vì dịch bệnh COVID-19, nhiều phụ huynh đắn đo tìm giải pháp đảm bảo tài chính để con vẫn thụ hưởng nền giáo dục hiện đại.

Giữa cơn đại dịch, đầu tư giáo dục cho con cũng cần đặt lên bàn cân - Ảnh 1.

Môi trường giáo dục quốc tế giúp học sinh phát triển toàn diện hơn

Vị lãnh tụ đáng kính của Nam Phi Nelson Mandela có câu nói kinh điển: "Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể dùng để thay đổi cả thế giới".

Thụ hưởng nền giáo dục tiến bộ giúp các em có khả năng hội nhập toàn cầu, có năng lực cống hiến vì sự tiến bộ của nhân loại, sự phồn vinh của gia đình và xã hội.

Mạnh tay chi tiêu cho giáo dục

Ngày càng nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư giáo dục cho con. Theo thống kê, chi tiêu này chiếm gần nửa tổng chi tiêu trong gia đình. Nhiều phụ huynh sẵn sàng cho con đi du học hoặc "du học tại chỗ" tại các trường quốc tế, song ngữ trong nước.

Mỗi năm, du học sinh Việt Nam đóng góp hơn 800 triệu đô cho nền kinh tế Mỹ. Số lượng du học sinh Việt luôn chiếm tỉ lệ đáng kể tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật,…

Theo khảo sát năm 2019 của ExpatFinder trên 688 trường quốc tế tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, các trường quốc tế tại Việt Nam có học phí trung bình năm học 2018-2019 là 17.941 USD/năm (khoảng 420 triệu đồng/năm), xếp thứ 13 thế giới và cao thứ 4 châu Á, chỉ sau Trung Quốc, Singapore, Hong Kong.

Nhưng khi COVID-19 tác động tiêu cực đến kinh tế, cha mẹ buộc phải tính toán lại việc chọn trường và hoạch định tài chính giáo dục cho con. Trong lúc người khác còn ngần ngại, nhiều cha mẹ đã mạnh dạn xây dựng bệ phóng cho con.

Chọn trường quốc tế hay song ngữ

Chương trình giáo dục quốc tế cho học sinh phổ thông tại Việt Nam gồm 2 phân khúc là trường quốc tế và trường song ngữ. Cả hai đều giúp cha mẹ an tâm vì đảm bảo các tiêu chí:

• Cơ sở vật chất hiện đại.
• Phương tiện giảng dạy tiên tiến.
• Học sinh được phát triển theo năng lực, có điều kiện trau dồi kỹ năng.
• Chất lượng giáo viên chuẩn quốc tế.
• Bằng cấp có giá trị toàn cầu.

Mỗi hình thức đào tạo đều có ưu điểm khác nhau. Trường quốc tế sử dụng hoàn toàn chương trình nước ngoài (tùy theo đối tác chính của trường). Học sinh học toàn bộ bằng tiếng Anh.

Trường song ngữ đào tạo hai chương trình bổ sung cho nhau: chương trình phổ thông quốc gia và chương trình phổ thông quốc tế. Học sinh vừa được trau dồi văn hóa và tiếng mẹ đẻ, vừa tiếp thu kiến thức chuẩn quốc tế và giỏi một ngôn ngữ khác. Đây chính là điểm sáng neo giữ bản sắc dân tộc - hành trang không thể thiếu của một công dân toàn cầu.

Về học phí, trường quốc tế thường có mức cao hơn, khoảng 300 - 800 triệu đồng/năm tùy theo cấp học, chưa kể các khoản phát sinh khác.

Theo dự báo, kinh tế khó khăn còn kéo dài. Cho con học trường quốc tế hay song ngữ là việc phụ huynh cần cân nhắc, đảm bảo kế hoạch tài chính vững chắc cho giáo dục thời khủng hoảng.

Giữa cơn đại dịch, đầu tư giáo dục cho con cũng cần đặt lên bàn cân - Ảnh 2.

Cha mẹ cần có kế hoạch cho lộ trình học của con trong thời kỳ dịch COVID

Gói tiết kiệm giáo dục của Tesla

Mong muốn cùng phụ huynh vượt qua giai đoạn khó khăn này, Hệ thống giáo dục Tesla cung cấp gói tiết kiệm giáo dục "Vượt khủng hoảng, sáng tương lai" cho chương trình Tú tài quốc tế IB với bằng cấp được công nhận toàn cầu.

Với chương trình Tú tài quốc tế IB tích hợp giữa chương trình phổ thông quốc gia và IB, các em vừa được tiếp cận văn hóa và tiếng mẹ đẻ, vừa tiếp thu kiến thức từ chương trình IB. Học sinh được học các môn đặc thù như Tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu Units of Inquiry (UOI) ở bậc tiểu học PYP; Thiết kế công nghệ, Quản trị kinh doanh, Giáo dục thể chất và sức khỏe, Lý thuyết kiến thức (TOK), Bài luận mở rộng (TEE), Sáng tạo – Hoạt động – Phục vụ (CAS) ở bậc trung học MYP và DP…

Giữa cơn đại dịch, đầu tư giáo dục cho con cũng cần đặt lên bàn cân - Ảnh 3.

Tiết kiệm hơn nửa tỉ đồng khi học IB tại Tesla

Gói tiết kiệm giáo dục của Tesla dành cho học sinh tiểu học và trung học mong muốn theo học IB. Chương trình vừa giúp cha mẹ đảm bảo tài chính, vừa cho con thụ hưởng nền giáo dục quốc tế lâu dài tại trường Tesla.

Lợi thế của gói tiết kiệm giáo dục Tesla:

• Được học Tú tài quốc tế IB tại Hệ thống giáo dục Tesla ngay quận Tân Bình.
• Được tính mức học phí cho tất cả các năm tại mức học phí năm 2021 - 2022, tránh trượt giá đồng tiền và mức tăng học phí hàng năm (nếu có).
• Được ngân hàng hỗ trợ tài chính trong 2 năm với lãi suất 0%; phí chuyển đổi thanh toán bằng 0 đồng.
• Được giảm đến 540 triệu đồng, tương ứng 36% học phí bậc Trung học.

Gói Tiết kiệm giáo dục Tesla gồm 12 gói nhỏ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Phụ huynh có thể liên hệ ngay để được trường tư vấn, an tâm với kế hoạch tài chính giáo dục cùng Tesla.

Điện thoại: 098 494 8080

Địa chỉ: 171B Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

website: https://tesla.edu.vn

T.T
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên