Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Giữ nguyên mức cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh

24/11/2017 12:08 GMT+7

TTO - Ban bí thư vừa thông báo kết luận giữ nguyên mức kỷ luật cảnh cáo và tiếp tục làm rõ các sai phạm sau khi xem xét khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - phó bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.

Giữ nguyên mức cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh tại một buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Ngơn Trạch, Đồng Nai - Ảnh: Hà Mi

Ngày 24-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận đoàn công tác của Ban Bí thư trung ương Đảng vừa đến tỉnh Đồng Nai thông báo kết luận cho ban thường vụ Tỉnh ủy về kết quả giải quyết khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - phó bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. 

Theo đó, Ban Bí thư thông báo sau khi kiểm tra, giải quyết khiếu nại đã phát hiện thêm một số nội dung vi phạm của bà Thanh. Ban Bí thư thông báo việc Ủy ban kiểm tra Trung ương quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo bà Thanh là đúng nên giữ nguyên mức kỷ luật này.

Nguồn tin cho hay, kết luận của Ban Bí thư còn thông báo với Tỉnh ủy Đồng Nai việc Ủy ban kiểm tra Trung ương tiếp tục kiểm tra các sai phạm của bà Thanh và những tổ chức có liên quan để báo cáo cụ thể các vụ việc sai phạm cho Ban Bí thư.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, tháng 7-2017, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã xem xét, quyết định thi hành kỉ luật đảng viên vi phạm bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh vì vi phạm Luật phòng chống tham nhũng. 

Cụ thể, theo kết luận, trong thời gian giữ các cương vị Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Phan Thị Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, Chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật phòng chống tham nhũng. 

Ngoài ra, trong thời gian giữ cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan Thị Mỹ Thanh đã ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án Khu dân cư thương mại xã Phước Tân, vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm. 

Bà Thanh còn ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực bà phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh. 

Bà Thanh cũng ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho hợp tác xã An Phát, nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư. 

Đồng thời, bà Thanh kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Sau  khi bị kỷ luật, bà Thanh đã làm đơn khiếu nại việc mình bị kỷ luật cảnh cáo. 

Trả lời Tuổi Trẻ, bà Thanh nói: "Với trách nhiệm của người đảng viên, khi tôi thấy có những vấn đề cần làm rõ hơn thì làm đơn khiếu nại". 

Trong lúc bà Thanh khiếu nại, cử tri tại Đồng Nai khi tiếp xúc các tổ công tác của đoàn đại biểu Quốc hội đã lên tiếng, đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của bà Thanh.

HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận