Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Giới thiệu nhiều tác phẩm từng không dễ xuất bản ở Hội sách mùa thu

08/11/2017 12:59 GMT+7

TTO - Hội sách mùa thu 2017 giới thiệu nhiều đầu sách mới, đặc biệt có nhiều tác phẩm văn học Việt Nam một thời từng khó xuất bản cũng được giới thiệu.

Giới thiệu nhiều tác phẩm từng không dễ xuất bản ở Hội sách mùa thu - Ảnh 1.

Hội sách thu hút nhiều bạn trẻ tới đọc và tìm mua sách - ẢNH: Phương Chinh

Sáng 8-11, khai mạc Hội sách mùa thu giới thiệu nhiều đầu sách mới thuộc các mảng sách kinh tế, ngoại ngữ, kỹ năng, khởi nghiệp.

Hội sách còn giới thiệu các tác phẩm văn học Việt Nam từng một thời "không dễ" xuất bản như Miền hoang tưởng của Nguyễn Xuân Khánh, Thân phận tình yêu của Bảo Ninh, Bí thư tỉnh uỷ của Vân Thảo...

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Khúc Thị Hoa Phượng, Tổng biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ, chia sẻ: "Việc giới thiệu những tác phẩm văn học Việt Nam từng một thời "không dễ" xuất bản là một điểm thú vị tại hội sách mùa thu năm nay.

Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ Việt Nam đọc các tác phẩm này để hiểu hơn chặng đường đổi mới của đất nước với những người đi tiên phong.

Chính những cuốn sách như vậy giúp thế hệ trẻ được "đọc hiểu" tâm hồn của thế hệ đi trước, tạo động lực mới cho chiều sâu tư duy của chặng đường hội nhập đang dần chuyển giao thế hệ".

Giới thiệu nhiều tác phẩm từng không dễ xuất bản ở Hội sách mùa thu - Ảnh 2.

Hội sách được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 8-11 đến 12-11 - ẢNH: Phương Chinh

Hội sách với nhiều loại sách đa dạng, những gian hàng sách giảm giá, đồng giá 2.000 đồng, 5.000 đồng, 10.000 đồng... thu hút đông đảo mọi người đến tham quan, đặc biệt là các bạn trẻ.

Bạn Nguyễn Ngọc Huyên, sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nói: "Là người yêu sách từ trước, em rất hay đi đến các hội sách để tìm những cuốn sách hay, em thường chọn những cuốn sách kỹ năng, những tác phẩm văn học Việt Nam.

Em đặc biệt thích những tác phẩm văn học Việt Nam thời kỳ trước nên hôm nay em cũng đến đây để xem và tìm mua".

Hội sách mùa thu 2017 với chủ đề Hội nhập -  những cuốn sách cùng bạn ra biển lớn, giới thiệu hơn 6.500 đầu sách và trên 30.000 bản sách thuộc đủ mọi lĩnh vực.

Hội sách mùa thu 2017 được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 8-11 đến 12-11.

PHƯƠNG CHINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận