Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Giới đầu tư tìm đến vàng giữa bất ổn gia tăng

19/04/2022 10:22 GMT+7

TTO - Giá vàng thế giới đang duy trì ở mức cao. Các nhà đầu tư xem kim loại quý này là phương án dự phòng để đối phó rủi ro từ chiến sự Ukraine và lạm phát ở Mỹ.

Giới đầu tư tìm đến vàng giữa bất ổn gia tăng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới đã tăng mạnh sau khi giá dầu và khí đốt cùng tăng - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg, giá vàng trong ngày 18-4 đã tăng 1% sau khi giá dầu và khí đốt tăng. Tính đến 8h30 sáng 19-4, giá vàng giao ngay niêm yết trên Công ty kim loại quý Kitco được bán ở mức khoảng 1.976 USD/ounce, giảm nhẹ so với mức cao nhất của ngày 18-4 là 2.000 USD/ounce.

Bloomberg ghi nhận vàng thỏi giao tháng 6 đã tăng 0,6% lên 1.986,40 USD/ounce trên sàn Comex.

Khả năng Liên minh châu Âu thực sự cấm vận khí đốt của Nga, cũng như các mối đe dọa đến từ việc thiếu nguồn cung dầu xuất phát từ gói trừng phạt của châu Âu, đã đẩy giá hai mặt hàng này tăng lên. Đến 9h sáng 19-4, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đã giảm 0,5%, còn 107,70 USD/thùng.

Những biến động trên cũng khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một phương án dự phòng.

Giá vàng đã duy trì mức cao trong những ngày qua ngay cả khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng cao hơn. Bloomberg nhận định giới đầu tư vẫn đang chờ thêm thông tin về việc liệu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có nâng lãi suất vào tháng 5 sắp tới hay không.

Ông Kelvin Wong, một nhà phân tích tại Công ty dịch vụ tài chính CMC Markets (Singapore), nói: "Giá vàng đang được củng cố bởi lạm phát và rủi ro địa chính trị gia tăng".

Theo ông, việc giá vàng đã tăng vượt 1.975 USD/ounce, mức giá được giới đầu tư dự đoán là khó vượt qua, sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư đến với kim loại quý này.

Tin sáng 19-4: Họp khẩn vì 4 ngày Kon Tum có 20 trận động đất; Giá vàng sẽ tăng, chứng khoán giảm? Tin sáng 19-4: Họp khẩn vì 4 ngày Kon Tum có 20 trận động đất; Giá vàng sẽ tăng, chứng khoán giảm?

TTO - Hôm nay: dự báo giá vàng tăng, chứng khoán tiếp tục giảm; tìm cách ứng phó với động đất; 4,5% mẫu nông lâm thủy sản vi phạm an toàn thực phẩm; khán giả xem SEA GAMES 31 không phải xét nghiệm COVID-19; mưa liên tục, cảnh báo sạt lở đất...

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận