'Giờ tụi con muốn đậu phải không?'

11/04/2019 08:55 GMT+7

TTO - Ông tiên đang ở trên trời, bỗng nghe tiếng khóc thống thiết của trẻ con ở hạ giới liền bay xuống xem sao.

Đến nơi, ông tiên thấy một đám học sinh ngồi khóc hu hu, hỏi vì sao con khóc thì các cháu nói rằng các cháu bị rớt không được vào đại học. Ông tiên hỏi vì sao rớt thì được trả lời:

- Thưa ông, do con của một ông quan lớn thi điểm thấp mà được biến hóa thành thủ khoa, đẩy con ra khỏi danh sách đậu thành rớt ạ.

- Dạ, là vì con của một ông nhà giàu lo lót, học dốt thi chỉ 0 điểm mà được nâng thành 9 điểm, nó đậu nên con rớt.

- Con thì đậu, nhưng do con của một ông cán bộ chấm thi phù phép rớt thành đậu nên con bị loại. Hu hu...

Ông tiên hỏi: "Giờ các con muốn đậu phải không?". Đám học sinh đồng thanh: "Dạ".

Ông tiên biến một cái, điểm của những em gian lận đậu thành rớt, ra khỏi danh sách, đưa các em ngồi khóc hu hu trở lại danh sách đậu. Trường đón lại các em.

Vui mừng hớn hở được một lúc, đám học sinh được voi đòi tiên, đòi thêm: "Tụi con muốn tất cả những người gian lận, tiếp tay gian lận, bố mẹ các bạn chi tiền hay chi quyền cho gian lận đều phải bị trừng trị thích đáng!".

Ông tiên "bó tay" biến mất.

12 thí sinh vụ gian lận điểm thi ở Sơn La là con em trong ngành giáo dục 12 thí sinh vụ gian lận điểm thi ở Sơn La là con em trong ngành giáo dục

TTO - Trong danh sách 44 thí sinh 'dính' gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La, có tới 12 trường hợp là con em cán bộ đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh này.

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận