Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh

31/12/2020 08:45 GMT+7

TTO - Sau khi gây ảnh hưởng cho miền Bắc và miền Trung, khối không khí lạnh tối 30-12 thổi về Sài Gòn lồng lộng. Dự báo đêm giao thừa miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có thời tiết se lạnh.

Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh - Ảnh 1.

Sáng 31-12, thời tiết tại TP.HCM se lạnh có gió mạnh - Ảnh: LÊ PHAN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định ngày hôm nay (31-12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh xuống phía nam, khu vực Nam Bộ chịu sự chi phối của gió đông bắc có tính chất khô nên trời mây thay đổi đến nhiều mây, nắng gián đoạn.

Nắng giảm mang lại tiết trời dễ chịu vào ban ngày với nhiệt độ cao nhất trưa nay dao động trong khoảng 28-31 độ C. Về chiều tối và đêm các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời trong ngày cuối năm 2020 sẽ diễn ra tương đối thuận lợi vì khắp khu vực chủ yếu chỉ có mưa rào và dông vài nơi, mưa hầu hết với lượng nhỏ.

Đặc biệt về đêm sự khuếch tán của không khí lạnh mạnh hơn sẽ mang lại cảm giác se lạnh với nhiệt độ thấp dao động trong khoảng 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 19 độ C.

Chị Nguyễn Thúy An (quận Thủ Đức) cho biết, sáng sớm chị ra ngoài đi chợ dưới không khí mát mẻ khiến chị rất háo hức, cảm giác năm mới ngay gần kề, tâm lý cũng vui vẻ thoải mái hơn mọi ngày.

Còn anh Nguyễn Tấn Hùng (quận Bình Thạnh) chia sẻ, ngày cuối năm không khí mát mẻ khiến anh và gia đình rất dễ chịu. Đây là dịp hiếm có ở TP.HCM, hy vọng thời tiết mát mẻ này sẽ kéo dài cả ngày để mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn ngày cuối năm.

"Quê tôi ngoài Bắc nên những ngày không khí lạnh như hôm nay khiến tôi cảm giác như mình đang ở quê chứ không phải thành phố, tôi thấy nhớ quê hơn, chắc năm nay tôi sẽ sắp xếp về ăn tết sớm", ông Huỳnh Xuân Quang (quận 2) nói.

Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh - Ảnh 2.

Người dân quấn khăn, mặc ấm khi di chuyển trên đường sáng 31-12 - Ảnh: KIM ÚT

Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh - Ảnh 3.

Trẻ em được ba mẹ che chắn, giữ ấm khi ra đường - Ảnh: KIM ÚT

Nam Bộ se se lạnh, chuẩn bị đón đợt lạnh dưới 20 độ C Nam Bộ se se lạnh, chuẩn bị đón đợt lạnh dưới 20 độ C

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định ngày cuối tuần, thời tiết Nam Bộ ổn định, trời nhiều nắng, giảm mưa. Những ngày tới, Nam Bộ trong đó có TP.HCM sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh, nhiệt độ giảm sâu.

LÊ PHAN - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận