16/09/2017 08:09 GMT+7

Giờ bạn có thể đăng video về địa điểm trên Google Maps

PHÚ QUÍ
PHÚ QUÍ

TTO - Điều này giúp người dùng có góc nhìn trực quan hơn về nơi họ có ý định đến.

Giờ bạn có thể đăng video về địa điểm trên Google Maps - Ảnh 1.

Nhấn và giữ biểu tượng chụp để ghi hình - Ảnh: Androidauthority

Trong nhiều năm, người dùng chỉ đăng được hình ảnh về địa điểm họ đã ghé qua lên Google Maps để cung cấp góc nhìn gần hơn cho cộng đồng. Google giờ đây tiếp tục ra mắt một tính năng mới giúp chúng ta đăng lên video quay tại địa điểm.

Tính năng này được cho xuất hiện một cách âm thầm trong vài tuần trước, nhưng hiện nay đã bắt đầu hỗ trợ trên nhiều quốc gia, giúp bạn ghi lại video trong 10 giây trực tiếp từ Google Maps hoặc tải lên video có độ dài 30 giây sẵn có.

Để làm được điều này, chỉ cần chọn địa điểm, kéo màn hình xuống bên dưới và chọn "Add a photo" để thêm video. Hãy nhấn và giữ biểu tượng chụp để bắt đầu ghi hình.

Nhìn có vẻ đơn giản và có lợi cho người dùng, tuy nhiên, tính năng này mang lại nhiều cơ hội hơn đến chủ nhà hàng hay khu du lịch để quảng bá địa điểm của họ qua video. Điều này khích lệ họ làm những thước phim chuyên nghiệp hơn cho doanh nghiệp của họ.

Không những thế, Google còn đang thử nghiệm tính năng video khác cho doanh nghiệp lớn, nhưng chưa rõ khi nào sẽ sẵn sàng ra mắt.

Ông lớn tìm kiếm khuyên người dùng nên chú ý đến nội dung và bản quyền âm thanh khi thực hiện quay video trên Google Maps. Trong lúc này, tính năng quay video chỉ có mặt trên hệ điều hành Android.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận