Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Giết người yêu vì bị hủy hôn, nhận án tử hình

23/12/2020 11:20 GMT+7

TTO - Do mâu thuẫn tình cảm và bị hủy hôn trước đám cưới 2 tháng, Kim Thanh Bình (26 tuổi, quê Trà Vinh) đã đâm chết người yêu trên đường nạn nhân đi làm. Sáng 23-12, Bình bị TAND TP.HCM tuyên phạt tử hình về tội giết người.

Giết người yêu vì bị hủy hôn, nhận án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Kim Thanh Bình tại tòa - Ảnh: T.M.

Theo cáo trạng, Kim Thanh Bình và chị Nguyễn Thị Kim Th. quen biết nhau và nảy sinh tình cảm từ năm 2015. 

Sau 4 năm tìm hiểu, cả hai dự định đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, đến tháng 6-2019 Bình và chị Th. nảy sinh mâu thuẫn nên chị Th. thông báo hủy đám cưới. Sau đó, Bình nghe tin chị Th. có bạn trai khác nên ghen tức và muốn giết chị Th.

Khoảng 6h ngày 25-7-2019, biết chị Th. thường đi làm trên đường Võ Văn Ngân (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), Bình chuẩn bị dao để vào cốp xe đứng đợi trên đường chị Th. đi làm.

Khi thấy chị Th., Bình chạy theo sau ép xe của chị vào lề rồi đâm nhiều nhát vào người chị Th. khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Gây án xong, Bình lái xe máy đến một cây cầu ở xã Hưng Long, huyện Bình Chánh nhảy xuống kênh tự tử nhưng sau đó lại bơi vào bờ rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Tại tòa, Bình thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố. Bình khai ban đầu chỉ đem theo dao để đe dọa chị Th. Tuy nhiên, do cả hai cự cãi nên trong lúc nóng giận, Bình đã đâm chết chị Th.

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện xem thường tính mạng của người khác, thực hiện hành vi một cách quyết liệt, tàn nhẫn nên cần phải áp dụng mức án cao nhất đối với bị cáo. Từ đó, HĐXX đã tuyên Bình mức án tử hình về tội giết người.

Giết người yêu đêm Valentine, cô gái chuốc rượu và mang theo dao Giết người yêu đêm Valentine, cô gái chuốc rượu và mang theo dao

TTO - Trước khi ra tay giết người yêu trong đêm 14-2, cô gái đã chuốc rượu cho cả người yêu lẫn cha người yêu say khướt. Cô thường mang theo con dao dùng để gây án.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận