Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

'Giết người rồi thủ tiêu không tìm ra xác, sẽ không xử được?'

24/04/2019 19:11 GMT+7

TTO - Đây chính là câu hỏi bất ngờ được đặt ra cho đại tá Trần Mưu, phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng trước nhiều thắc mắc về việc thả tự do cho người cha khai giết con rồi ném xác xuống sông Hàn gây rúng động dư luận trong thời gian qua.


Giết người rồi thủ tiêu không tìm ra xác, sẽ không xử được? - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể cháu bé dưới chân cầu Thuận Phước- Ảnh: NGÔ QUANG

Tại cuộc họp báo TP Đà Nẵng quý 1 vừa diễn ra chiều 24-4, đại tá Mưu cho biết căn cứ từ lời khai của nghi can Bùi Văn Hời (47 tuổi, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) thì Hời đã bóp cổ con gái 8 tuổi đến chết và cho vào bao, ném xác xuống sông Hàn vào đầu tháng 2 và sau đó ra đầu thú.

Cơ quan công an đã tiến hành nhiều biện pháp tìm kiếm thi thể nạn nhân nhưng vẫn chưa thấy tăm tích.

"Chúng tôi đã thuê ngư dân và dùng các biện pháp năm lần bảy lượt để tìm thi thể cháu bé nhưng không ra. Đến thời điểm hiện tại, thi thể nạn nhân vẫn chưa tìm thấy. Điều này cũng có nghĩa chưa đủ các chứng cứ xác đáng nên cơ quan điều tra phải thả người cha theo quy định" - đại tá Mưu cho biết.

Ông cho rằng đây là một vụ án gây chấn động dư luận tại Đà Nẵng bởi ở thành phố này trước đây chưa từng xảy ra chuyện có người khai giết con của mình. Công an thành phố đã hết sức tích cực trong vấn đề điều tra nhưng chưa tìm thấy thi thể.

Theo đại tá Mưu, quá trình điều tra Công an TP Đà Nẵng đã báo cáo vụ việc với Bộ Công an, thậm chí ra thẳng ngoài bộ để xin ý kiến chỉ đạo vụ việc. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an cũng đã trao đổi quan điểm xử lý vụ việc với Viện Kiểm sát nhân dân nhưng chưa được phê chuẩn.

"Buộc phải chứng minh giết người phải thấy xác, đây là một điều khó khăn. Nhiều người cũng hỏi tôi về việc thả tự do cho nghi phạm rồi. Không lẽ sau này giết người rồi thủ tiêu xác là không xử được à? Đây là câu hỏi đặt ra rất khó trả lời" - ông Mưu băn khoăn.

Theo ông Mưu, Công an Đà Nẵng đã 2 lần có văn bản đề nghị đưa ra xét xử nhưng đến nay Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng chưa có trả lời chính thức. 

Giết người rồi thủ tiêu không tìm ra xác, sẽ không xử được? - Ảnh 2.

Đối tượng Hời khai giết con gái ruột đã được thả tự do- Ảnh: NGÔ QUANG

Như Tuổi Trẻ thông tin, theo lời khai của Hời tại cơ quan điều tra, sau ly hôn vào tháng 3-2018, Hời đưa con là bé Bùi Thị Uyển Nh. vào Đà Nẵng sinh sống và gửi tại một ngôi chùa. 

Đến tháng 1-2019, Hời đón con về cùng sống với người yêu có quốc tịch Hàn Quốc ở khách sạn ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà.

Trong quá trình chung sống, giữa Hời và con gái có nảy sinh mâu thuẫn. Cùng khoảng thời gian, người tình của Hời bỏ về Hàn Quốc.  

Đến ngày 1-2, Hời đã dùng tay bóp cổ con gái. Sau khi phát hiện cháu Nh. đã chết, Hời bỏ thi thể của con gái  vào túi xách rồi ném xuống sông Hàn, khu vực gần cầu Thuận Phước.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận