Tag: giấy phép lao động

Ăn tiền người nước ngoài khi cấp phép lao động

Trong một thời gian dài, các cá nhân và doanh nghiệp "cò mồi" đã thu tiền của người nước ngoài rồi móc nối, hối lộ cán bộ để được cấp hàng ngàn giấy phép lao động dựa trên các bộ hồ sơ có sử dụng tài liệu giả.

Canada gia hạn giấy phép lao động cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp

Quy định mới cho phép những người có giấy phép lao động hết hạn trong năm 2022 và 2023 có thể khôi phục quy chế lưu trú hợp pháp tại Canada. Trước đây, giấy phép này thường không thể gia hạn.

Doanh nghiệp nước ngoài kêu giấy phép lao động

Trước đây từng có thảo luận tỉ phú Bill Gates cũng khó được cấp phép lao động tại Việt Nam vì không có bằng đại học. Ngày 7-3, hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) với chính quyền TP.HCM cũng xuất hiện vướng mắc gần như vậy.

TP.HCM tập trung cải thiện môi trường đầu tư

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP.HCM với đại diện các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài ở TP.HCM, do UBND TP tổ chức vào ngày 22-2, nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục kêu về vấn đề thủ tục, từ thủ tục đầu tư, kinh doanh cho đến giấy phép lao động.

Canada tuyên bố: Sinh viên Hong Kong tốt nghiệp ở Canada có thể làm việc tại đây

TTO - Canada ngày 4-2 tuyên bố sinh viên Hong Kong đã tốt nghiệp tại nước này có thể đăng ký giấy phép lao động thời hạn 3 năm từ tuần sau, đồng thời nhắc lại lo ngại về việc Trung Quốc siết kiểm soát Hong Kong.

Trách nhiệm của nhà nước với thị trường xuất khẩu lao động

TTCT - Xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã được Nhà nước VN xúc tiến từ rất lâu. Từ những năm 1980, VN bắt đầu XKLĐ đi làm việc có thời hạn với hình thức chủ yếu là hợp tác sử dụng lao động thông qua các hiệp định chính phủ trực tiếp ký kết. Từ năm 1991, nghị định về đưa người đi lao động có thời hạn ở nướ

​Đòi “bằng cố vấn” mới cấp phép lao động

TTO - Bà Hứa Quỳnh Như - kế toán trưởng Công ty TNHH một thành viên Pinetree (Hàn Quốc, chuyên về may mặc) - phản ảnh việc bị Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bạc Liêu “làm khó”.

Lao động Trung Quốc làm “chui”

TTO - Xuất hiện tình trạng lao động Trung Quốc làm việc “chui” tại Vĩnh Tân, “lách” bằng cách cư trú ở Ninh Thuận nhưng qua Bình Thuận làm việc...

Lao động Việt tại Thái Lan được hưởng đầy đủ quyền lợi

TTO - Ngày 25-2, Bộ Ngoại giao cho biết công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan vì mục đích lao động trước ngày 10-2-2015 có thể được cấp phép lao động thời hạn 1 năm.

Bó tay với "5 năm kinh nghiệm"

TT - Vài tuần gần đây, hầu như trường học nào có giáo viên nước ngoài cũng đều nháo nhào bởi giấy phép lao động.