Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Giấu ma túy tinh vi trong các hộp thức ăn cho mèo gửi theo đường máy bay

31/03/2021 19:24 GMT+7

TTO - Chỉ trong vòng 2 tuần, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt giữ liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ tổng cộng 12,7kg ma túy các loại.

Giấu ma túy tinh vi trong các hộp thức ăn cho mèo gửi theo đường máy bay - Ảnh 1.

Số ma túy có trị giá hơn 4 tỉ đồng, được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo - Ảnh: H.T.

Chiều 31-3, Cục Hải quan TP.HCM cho biết Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện 4kg ma túy tổng hợp và 8,7kg cần sa được giấu trong một lô hàng chờ xuất khẩu đi Đài Loan. Hiện toàn bộ số hàng cấm đã được cơ quan chức năng bắt giữ. 

Để phá án thành công, bằng các biện pháp nghiệp vụ như soi chiếu hàng hóa, thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T., 25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận, được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Trong khi lô hàng chờ xuất khẩu, Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng này và phát hiện 3,988kg ketamin (ma túy tổng hợp, được liệt vào danh mục thuốc độc bảng A).

Theo ước tính của cơ quan chức năng, số ma túy trên có thể trị giá hơn 4 tỉ đồng, được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và seal nilông để trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy này.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, thời gian qua cơ quan này đã tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan, nhờ vậy kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ số ma túy trên. Hiện cơ quan hải quan tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cũng bắt giữ 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7kg cần sa các loại. 

Với vụ bắt giữ lần này, chỉ trong vòng 2 tuần đã có 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không bị phát hiện, thu giữ 12,7kg ma túy các loại. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận