Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Giấu ma túy đá trong da bò cũng không thoát

29/08/2019 16:37 GMT+7

TTO - Các nhân viên đơn vị phòng chống tội phạm ma túy Úc đã thu giữ được lượng ma túy đá kỷ lục lên tới 755kg methamphetamine được giấu trong một lô hàng phụ phẩm động vật sống nhập khẩu.

Giấu ma túy đá trong da bò cũng không thoát - Ảnh 1.

Các bánh ma túy đá bị cảnh sát Úc thu giữ và trưng bày tại họp báo công bố phá án - Ảnh: AFP

Theo Đài Channel NewsAsia, số ma túy đá đó được cất giấu trong da bò chưa qua xử lý và được cấp đông đóng trong container. Cơ quan chức năng nhận định đây là một thủ đoạn mới của những kẻ buôn bán ma túy nhằm qua mắt lực lượng an ninh.

Tại buổi họp báo ngày 29-8, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) xác nhận các lực lượng phòng chống ma túy đã bắt giữ một đối tượng 42 tuổi người Mexico tình nghi là thành viên một băng nhóm tội phạm Mexico liên quan tới lô hàng cấm nói trên.

Số ma túy đá này có giá trị thị trường khoảng 566,3 triệu đôla Úc (tương đương 381 triệu USD).

Mức án cao nhất đối với bị can đang sinh sống tại TP Melbourne là án tù chung thân. Hắn phải ra tòa lần đầu tại Melbourne trong ngày hôm nay (29-8).

Chiến dịch mở rộng điều tra được triển khai từ ngày 13-8 khi một lô hàng gồm 18 kiện da bò đông lạnh chưa qua xử lý được tàu hàng từ Mexico chở cập cảng Sydney.

Qua kiểm tra, Lực lượng Biên giới Úc (ABF) đã phát hiện 161 bánh giấy bạc to chứa các chất trắng khả nghi giấu bên trong các mảng da bò đông lạnh. Giám định pháp y cho thấy chất trắng này là methamphetamine.

Giấu ma túy đá trong da bò cũng không thoát - Ảnh 2.

Các bánh ma túy đá bị cảnh sát Úc thu giữ và trưng bày tại họp báo công bố phá án - Ảnh: AFP

Đây là vụ thu giữ chất ma túy đã lớn thứ 4 tại Úc trong vòng 3 tháng qua. Hai tháng trước, các nhân viên phòng chống ma túy nước này đã thu giữ 1,6 tấn chất kích thích methamphetamine giấu trong các loa phóng thanh tại thành phố Melbourne.

Lực lượng chức năng Úc cho rằng các băng đảng ma túy ở Mexico đang ngày càng tấn công vào thị trường ma túy ở Úc bởi giá bán ở đây khá cao sau các hoạt động trấn áp mạnh của chính quyền.

Tác hại ghê gớm của ma túy đá Tác hại ghê gớm của ma túy đá Ma túy đá từ tam giác vàng - Kỳ 4: Các đường dây người Hoa Ma túy đá từ tam giác vàng - Kỳ 4: Các đường dây người Hoa Ma túy đá từ Tam giác vàng - Kỳ cuối: Việt Nam trong cơn lốc ma túy đá ở Đông Nam Á Ma túy đá từ Tam giác vàng - Kỳ cuối: Việt Nam trong cơn lốc ma túy đá ở Đông Nam Á
Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận