Tag: giấu dịch

Ông Trump: 'Hàng chục ngàn người chết do corona ở Trung Quốc nhưng họ không công bố'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hàng chục ngàn người ở Trung Quốc đã tử vong do dịch COVID-19, nhiều hơn con số 4.700 nạn nhân được công bố cho đến nay.

Nói đi rồi nói lại về kết quả chống dịch của Việt Nam, giáo sư nổi tiếng Steve Hanke gây bất bình

TTO - Giáo sư kinh tế Steve Hanke vừa gây ‘sóng gió’ trên mạng xã hội khi đưa Việt Nam vào danh sách những nước không cung cấp dữ liệu về dịch COVID-19.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ tố Bắc Kinh giấu dịch để tích trữ thiết bị y tế

TTO - Báo cáo tình báo dài 4 trang của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cáo buộc giới lãnh đạo Trung Quốc 'đã cố tình che giấu mức độ nghiêm trọng' của đại dịch COVID-19 trong đầu tháng 1 năm nay để tích trữ thiết bị y tế.

Trung Quốc gây áp lực ngăn EU công bố báo cáo bất lợi về COVID-19?

TTO - Hãng tin Reuters dẫn 4 nguồn tin và thư tín ngoại giao cho biết Trung Quốc đã tìm cách chặn một báo cáo của Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc Bắc Kinh thông tin sai lệch về sự bùng phát của dịch COVID-19.

Bloomberg: 'Tình báo Mỹ kết luận Trung Quốc giấu dịch COVID-19 ở Vũ Hán'

TTO - Hãng Bloomberg đưa tin cộng đồng tình báo Mỹ (IC) đã kết luận Trung Quốc che giấu mức độ bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra (COVID-19) tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Có dấu hiệu bán tháo heo mắc dịch tả châu Phi khiến dịch phát tán

TTO - Dịch tả heo châu Phi đã lây lan ra 10 tỉnh, thành cả nước. Ở một số địa phương như Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên có dấu hiệu bùng phát và lây lan mạnh ra nhiều thôn, xã, huyện do tình trạng bán tháo heo, giấu dịch.

​Cần có chế tài đối với việc giấu dịch

TT - Phát biểu ý kiến, đại biểu Phạm Tất Thắng (Vĩnh Long) cho biết theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, có hơn 200 bệnh lây truyền từ động vật sang người được mô tả, gây quan ngại ngày càng tăng cho sức khỏe con người.