10/05/2018 18:02 GMT+7

Giấu 5.000 viên ma tuý trong lõi măng tre đưa về Hà Nội

THÂN HOÀNG - THÙY MINH
THÂN HOÀNG - THÙY MINH

TTO - Công an vừa phá một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Sơn La về Hà Nội với thủ đoạn giấu hàng ngàn viên hồng phiến trong lõi cây măng tre rồi chuyển bằng xe khách.

Giấu 5.000 viên ma tuý trong lõi măng tre đưa về Hà Nội - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Anh Tuấn bị bắt giữ tại cơ quan công an - Ảnh: THÙY MINH

Theo thông tin được công an quận Hà Đông, Hà Nội thông tin ngày 10-5, chuyên án lớn này được bắt đầu từ đầu tháng 3, khi trinh sát công an Hà Đông phát hiện một số đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về thủ đô Hà Nội.

Sau thời gian theo dõi, công an xác định ma túy thường được lấy từ tỉnh Sơn La, khi về đến Hà Nội sẽ được đối tượng Phạm Anh Tuấn (32 tuổi, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) nhận "hàng" đem đi tiêu thụ.

Sau khi xác định xe khách chở ma túy sẽ đến khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên để giao "hàng", công an Hà Đông đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ chia làm nhiều mũi để vây bắt.

Cuộc vây bắt diễn ra tại khu vực quốc lộ 5 thuộc địa phận phường Thạch Bàn. Đây là địa điểm gần nơi ở của Tuấn nên có thể đối tượng này chọn để đảm bảo nhanh chóng nhận hàng và di chuyển về nhà, tránh sự phát hiện của công an.

Khi xe khách dừng tại khu vực này, đúng lúc Tuấn nhận 1 bao tải dứa màu xanh và đưa lên ôtô, các mũi trinh sát lập tức ập vào bắt giữ. Đối tượng vùng bỏ chạy nhưng đã bị khống chế.

Giấu 5.000 viên ma tuý trong lõi măng tre đưa về Hà Nội - Ảnh 2.

Những cây măng tre bị khoét lõi để giấu hàng ngàn viên ma túy tổng hợp - Ảnh: THÙY MINH

Kiểm tra trong bao tải dứa, công an phát hiện bên trong có nhiều cây măng tre đã khoét lõi. Tổng cộng có khoảng 5.000 viên ma túy và 2 bánh heroin được giấu trong số lõi cây măng tre này.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn khai nhận số ma túy trên được chuyển từ Sơn La về Hà Nội. Tuấn được một đối tượng thuê nhận "hàng", sau đó mang đi cất giấu. Nếu trót lọt Tuấn sẽ được trả 10 triệu đồng tiền công.

Cơ quan công an đang điều tra mở rộng và bắt giữ những đối tượng khác trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy này.

Giấu 5.000 viên ma tuý trong lõi măng tre đưa về Hà Nội - Ảnh 3.

Hai bánh heroin bị thu giữ đưa về cơ quan công an - Ảnh: THÙY MINH

Ma tuý đá ngụy trang trong lô hàng quà biếu gửi về Việt Nam Ma tuý đá ngụy trang trong lô hàng quà biếu gửi về Việt Nam

Một nữ nghi phạm 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam vừa bị bắt giữ khi làm thủ tục nhận lô hàng ma tuý đá nguỵ trang trong quà biếu gửi từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không với tội danh vận chuyển trái phép ma tuý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận