27/05/2024 16:54 GMT+7

Giật dây chuyền giữa ban ngày ngay trước lễ Vía Bà Chúa Xứ

Một nữ du khách cùng người thân trong gia đình bị nhóm 4-5 đối tượng dàn cảnh giật đồ khi đến viếng lễ Vía Bà Chúa Xứ 2024.

Nữ du khách (áo tím) hớt hải truy đuổi nhóm giật đồ tại lễ Vía Bà Chúa Xứ Bàu Mướp - Ảnh: TÂM TRẦN

Nữ du khách (áo tím) hớt hải truy đuổi nhóm giật đồ tại lễ Vía Bà Chúa Xứ Bàu Mướp - Ảnh: TÂM TRẦN

Ngày 27-5, Công an thị xã Tịnh Biên đang truy xét nhóm người dàn cảnh giật dây chuyền của một nữ du khách khi đến viếng lễ Vía Bà Chúa Xứ Bàu Mướp 2024.

Truy xét nhóm dàn cảnh giật dây chuyền tại miếu Bà Chúa Xứ ở An Giang

Vụ việc xảy ra khoảng 10h sáng 26-5. Thời điểm này, nữ du khách đang cùng người thân đến chánh điện thắp hương, viếng miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp thì bất ngờ bị một đối tượng giật dây chuyền rồi bỏ chạy.

Nữ du khách tri hô, cùng người thân và lực lượng an ninh truy đuổi nhưng đối tượng đã tẩu thoát. "Nhóm này có khoảng 4-5 người, ra tay giật và tẩu thoát rất nhanh. Lúc đó, bên trong miếu và ngoài khuôn viên có đến 7-8 người đảm bảo an ninh nhưng vẫn không bắt được", anh Trần Tâm, người đi cùng đoàn với nữ du khách bị giật dây chuyền, cho hay.

Vụ giật dây chuyền được người dân quay lại khá cụ thể từ đầu. Sau đó video vụ việc được đưa lên mạng xã hội để cảnh báo cho du khách về Châu Đốc tham dự các lễ hội thời gian sắp tới.

Lễ Vía Bà Chúa Xứ núi Sam diễn ra từ 22-5 đến 3-6 (nhằm ngày 15 đến 27 tháng tư âm lịch). Lễ chính thức được khai mạc vào tối 28-5. Tuy nhiên, hiện du khách khắp nơi đã đổ về TP Châu Đốc để hành hương và cúng viếng Vía Bà.

Trước đó, lãnh đạo TP Châu Đốc dự báo kỳ lễ hội năm 2024 dự kiến thu hút hàng triệu lượt du khách. UBND tỉnh An Giang cũng đã chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt là lực lượng an ninh của tỉnh và TP Châu Đốc triển khai nhiều biện pháp, phương án để đảm bảo an toàn, phục vụ du khách đến tham gia lễ hội. Tuy nhiên tình trạng cướp giật vẫn diễn ra công khai giữa ban ngày

Đảm bảo an toàn cho du khách dự lễ hội Vía Bà Chúa XứĐảm bảo an toàn cho du khách dự lễ hội Vía Bà Chúa Xứ

Tỉnh An Giang chỉ đạo tăng cường tối đa đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách đến TP Châu Đốc tham dự lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên