25/01/2022 11:03 GMT+7

Giáp Tết, xử nặng nhà hàng, quán nhậu mở loa lớn gây ồn ào

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán nhậu rộ lên trào lưu đầu tư mạnh hệ thống âm thanh, ánh sáng, thuê DJ chơi nhạc ồn ào để hút khách, gây ảnh hưởng đến đời sống cư dân xung quanh.

Giáp Tết, xử nặng nhà hàng, quán nhậu mở loa lớn gây ồn ào - Ảnh 1.

Một nhà hàng tại Đà Nẵng bị lực lượng cảnh sát môi trường kiểm tra, xử lý vì gây ô nhiễm tiếng ồn - Ảnh: A.HUY

Ngày 25-1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Đà Nẵng cho biết dịp cuối năm và cao điểm những ngày giáp Tết Nhâm Dần, đơn vị này đã xử lý 9 vụ ô nhiễm tiếng ồn với mức tiền phạt dự kiến lên tới 258,5 triệu đồng.

Trong đó, những ngày cận Tết nổi lên tình trạng nhà hàng, quán nhậu mở nhạc gây ồn, một số quán có mở nhạc âm thanh lớn. Ngoài tiếng ồn từ hoạt động mở nhạc còn có tiếng ồn phát ra từ quạt hút của quán gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân xung quanh.

Đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán nhậu tập trung đầu tư cho hệ thống loa, đèn chiếu, màn hình LED, thuê DJ chơi nhạc theo phong cách như quán bar để gây chú ý và thu hút khách. 

Hiện tượng này xuất hiện nhiều khi thời gian qua các quán bar, pub bị cấm hoạt động tại Đà Nẵng. Những âm thanh hỗn tạp, ồn ào từ các nhà hàng kiểu này phát ra dai dẳng mỗi đêm trở thành nỗi ám ảnh của cư dân sau trào lưu karaoke loa kẹo kéo thời gian trước.

Giáp Tết, xử nặng nhà hàng, quán nhậu mở loa lớn gây ồn ào - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng thực hiện đo độ ồn từ bên trong nhà dân cạnh các nhà hàng, quán nhậu - Ảnh: A.HUY

Trước tình trạng trên, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát môi trường  phát hiện, xử lý mạnh tay đối với các hành vi vì lợi nhuận, thu hút khách gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt người dân. 

Ra quân kiểm tra, xử lý các nhà hàng, quán nhậu sử dụng loa công suất lớn, phát tiếng ồn vượt ngưỡng gây bức xúc trong dân.

Từ phản ảnh của người dân, đến nay lực lượng cảnh sát môi trường đã kiểm tra đo đạc và xử lý nhiều nhà hàng như: Phố Garden (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh), Luxx Beer Garden (đường Nguyễn Sinh Sắc), Thảo Nguyên (đường Nguyễn Tất Thành), Olivia's Prime Steakhouse, Đô Bất Tử (đường Trần Hưng Đạo), Mẽo (đường 30-4)... 

Các cơ sở trên đều sử dụng nhiều loa "khủng" hoạt động hết công suất cùng với hệ thống điều hòa, máy hút mùi gây bức xúc cho người dân sống trong khu vực.

Trị tiếng ồn ở khu dân cư, sao phải đợi sau 22h? Trị tiếng ồn ở khu dân cư, sao phải đợi sau 22h?

TTO - Nhiều bạn đọc thắc mắc như vậy sau khi UBND TP.HCM khẳng định sẽ xử lý người đứng đầu nếu địa phương để xảy ra vi phạm tiếng ồn do buông lỏng quản lý, ảnh hưởng tiêu cực đến phòng chống dịch hoặc an ninh trật tự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên