Thứ 6, ngày 4 tháng 12 năm 2020

Giáp tết, hàng chục người dân đến nộp pháo cho công an

24/01/2020 20:54 GMT+7

TTO - Chỉ vài ngày trước Tết Nguyên đán 2020, một "sự lạ" là hàng chục người dân tại Quảng Bình đã tự nguyện mang hàng trăm quả pháo nổ đến nộp tại công an các địa phương.

Giáp tết, hàng chục người dân đến nộp pháo cho công an - Ảnh 1.

Một người dân tại huyện Bố Trạch tự nguyện mang pháo đến nộp cho công an xã trước đêm giao thừa - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 24-1, Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận chỉ trong vài ngày giáp Tết Nguyên đán 2020, hàng chục người dân trên các địa bàn tỉnh này đã tự nguyện mang pháo đến nộp cho công an địa phương.

Đây là một "sự lạ" bởi những năm trước người dân vùng này vốn có thói quen mua pháo về đốt đêm giao thừa.

Huyện Bố Trạch là nơi đang có "phong trào" nộp pháo sôi nổi nhất. Theo công an huyện này, chỉ trong vài ngày đã có ít nhất vài chục người đến giao nộp pháo cho công an. 

Bà Nguyễn Thị H. (53 tuổi, trú thôn 5, xã Hạ Trạch) vừa đến công an xã này giao nộp 2 hộp pháo, trong đó có một hộp 36 quả và một hộp 49 quả. Đây là số pháo mà chồng bà H. thu gom trước đó, định để đốt trong đêm giao thừa. Nhưng gần đến tết, hai ông bà bàn nhau rồi cuối cùng quyết định mang pháo ra công an nộp.

Cùng thời gian trên, hàng loạt người dân khác ở cùng xã cũng mang pháo đã chuẩn bị sẵn cho đêm giao thừa ra xã nộp. Chị Nguyễn Thị H. nộp hai hộp pháo (loại 36 quả/hộp), anh Lê Trung H. nộp một cuộn pháo dạng dây, anh Trần Quang S., nộp hai hộp pháo (loại 36 quả/hộp).

Theo Công an huyện Bố Trạch, chỉ trong khoảng hai tuần trước Tết Nguyên đán đã có vài chục người dân ở hấu hết các xã trong huyện đã tự nguyện giao nộp gần 40 hộp pháo, hơn 70 quả pháo và ống pháo các loại.

Tại TP Đồng Hới, phong trào nộp pháo cũng không thua kém. Đây vốn là "vựa pháo" của tỉnh Quảng Bình những năm trước, khi mà đêm giao thừa pháo luôn nổ rợp trời. Nhưng vài ngày trước tết, anh Văn Tiến Chung, trú phường Đồng Phú, đã tự nguyện mang hộp pháo "khủng", loại 82 quả, có tổng trọng lượng hơn 11kg, đến Công an phường để giao nộp.

Trước anh Chung, một số người dân khác ở TP Đồng Hới cũng đã tự nguyện đến giao nộp hàng chục hộp pháo.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đây là dấu hiệu đáng mừng. "Năm nay, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ mạnh tay xử lý tình trạng đốt pháo trong đêm giao thừa. Một lực lượng lớn công an sẽ được huy động. 

Đội ngũ này sẽ chia thành nhiều nhóm mặc thường phục để ghi hình những người có hành vi đốt pháo trong đêm giao thừa, sau đó sẽ xử lý" - vị lãnh đạo này cho biết.

Thanh niên 20 tuổi ôm 2.500 viên pháo đứng trước cổng chùa Ông Bổn ở Chợ Lớn Thanh niên 20 tuổi ôm 2.500 viên pháo đứng trước cổng chùa Ông Bổn ở Chợ Lớn

TTO - Thấy một thanh niên có dấu hiệu khả nghi ôm theo thùng giấy đứng trước chùa Ông Bổn, đội cảnh sát kinh tế Công an quận 5 tiến hành kiểm tra thì phát hiện 2.500 viên pháo dạng tròn và 120 cây pháo dạng ống trụ.

QUỐC NAM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận