Tag: giáo sư toán học

Giáo sư toán học 71 tuổi thắng COVID-19: 'Tôi cương quyết sống để thực hiện tâm nguyện'

TTO - Trở lại nơi từng điều trị COVID-19, giáo sư toán học 71 tuổi Dương Minh Đức xúc động: 'Khi nằm ở đây, tôi biết cái chết, sự sống mấp mé nhưng tôi cương quyết phải sống vì công trình nghiên cứu mấy năm nay còn vài chỗ chưa xong'.

Giáo sư Toán học Lê Anh Vinh: Tôi dạy trẻ phải tự học

TTO - Dù bận rộn với công việc của một người làm quản lý tại Viện Khoa học giáo dục, GS Lê Anh Vinh - GS trẻ tuổi nhất được công nhận năm 2020 vẫn dành thời gian lên ý tưởng viết sách cho thiếu nhi cùng các cộng sự.

Giáo sư toán học Đặng Đình Áng qua đời ở tuổi 94

TTO - Giáo sư toán học Đặng Đình Áng - nguyên trưởng ban toán của Trường ĐH Khoa học thuộc Viện Đại học Sài Gòn (nay là Trường ĐH Khoa học tự nhiên) - vừa qua đời lúc 10h sáng nay 29-8, hưởng thọ 94 tuổi.

'Sách giáo khoa toán cho trẻ có bài phải giáo sư mới hiểu được'

TTO - Những đứa trẻ chưa đọc thông viết thạo cần trực quan sờ, nắm, quan sát thấy được, nhưng sách giáo khoa toán hiện hành lại đưa ra những kiến thức quá khó, có bài phải các giáo sư toán mới hiểu được.

Doanh nghiệp bắt tay với giới hàn lâm

TTO - Trong năm 2018, không ít người đã bất ngờ khi nhận thông tin: GS toán học nổi tiếng thế giới Vũ Hà Văn đang làm việc tại Trường ĐH Yale (Hoa Kỳ) đã về đầu quân cho Tập đoàn Vingroup!

​Các nhà toán học hàng đầu đến giảng dạy tại Việt Nam

TTO - “Chuỗi bài giảng toán ứng dụng của VIASM” sẽ bắt đầu được Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) triển khai từ năm 2016 này với sự tham gia của nhiều giáo sư toán học nổi tiếng thế giới.