Giáo hoàng khuyến khích người trẻ phát biểu chính kiến

27/03/2018 11:18 GMT+7

TTO - Sau khi hàng trăm nghìn thanh niên ở Mỹ và nhiều quốc gia xuống đường phản đối bạo lực súng đạn, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi người trẻ trên khắp thế giới tiếp tục lên tiếng và hành động.

Giáo hoàng khuyến khích người trẻ phát biểu chính kiến - Ảnh 1.

Giáo hoàng Francis ban phước cho những người có mặt ở quảng trường St. Peter - Ảnh: CNN

Trong ngày Palm Sunday (Chúa Nhật Lễ Lá) hôm 25-3 tại quảng trường St. Peter ở Vatican, Giáo hoàng đã gửi lời tới thế hệ trẻ của thế giới: "Hỡi những người trẻ tuổi, các bạn có sức mạnh để lên tiếng".

Giáo hoàng nói thêm: "Các bạn sẽ là người lên tiếng. Dù những người khác im lặng, dù những người già chúng tôi và những người đứng đầu - thường là bị mua chuộc - giữ im lặng, dù cả thế giới giữ im lặng và đánh mất niềm vui, tôi muốn hỏi: Các bạn sẽ hét lên chứ?"

Ngày 25-3, những người sống sót sau vụ xả súng tại một trường trung học ở Parkland (Florida, Mỹ) đã dẫn đầu đoàn tuần hành ở Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới để yêu cầu có luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn.

Đây là sự kiện thứ hai sau ngày National School Walkout, trong đó hàng nghìn học sinh phản đối bạo lực súng đạn rời khỏi lớp học 17 phút - mỗi phút dành cho một trong số 17 nạn nhân thiệt mạng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas vào ngày 14-2.

10 bí quyết hạnh phúc của giáo hoàng Francis 10 bí quyết hạnh phúc của giáo hoàng Francis

TTO - Trên tạp chí Argentina Viva, giáo hoàng Francis tiết lộ danh sách 10 bí quyết để sống hạnh phúc mà ông muốn gửi gắm tới tất cả mọi người.

HẢI ĐĂNG (theo CNN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận