Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Giáo hoàng Francis mua 15.000 que kem giúp tù nhân Ý vượt qua mùa hè đổ lửa

09/09/2021 12:08 GMT+7

TTO - Những cây kem được Hồng y Konrad Krajewski thay mặt Giáo hoàng Francis chuyển đến nhà tù Regina Coeli ở trung tâm thành phố Rome và nhà tù Rebibbia trong suốt mùa hè năm nay.

Giáo hoàng Francis mua 15.000 que kem giúp tù nhân Ý vượt qua mùa hè đổ lửa - Ảnh 1.

Một cửa hàng kem ở Ý bán loại kem được lấy cảm hứng từ Giáo hoàng Francis - Ảnh: REUTERS

Báo The Guardian của Anh dẫn thông báo từ văn phòng từ thiện của Tòa thánh Vatican hóm hỉnh cho biết văn phòng này "không nghỉ hè 2021".

Thay vào đó, các tình nguyện viên của Vatican đã dành thời gian thăm các tù nhân và an ủi những người kém may mắn.

Theo Vatican, Giáo hoàng Francis đã quyết định mua 15.000 cây kem và chuyển cho các tù nhân tại hai nhà tù ở Rome trong suốt mùa hè này.

Số kem này đã được Hồng y Konrad Krajewski thay mặt Giáo hoàng chuyển đi với hy vọng giúp các phạm nhân bớt ngột ngạt trong cái nóng như đổ lửa của mùa hè năm nay.

Theo Vatican, số kem này chỉ là một trong số nhiều việc làm được tiến hành "để giúp đỡ và mang lại hy vọng cho hàng nghìn người trong các nhà tù của Rome".

Vào tháng 6, khoảng 20 tù nhân từ nhà tù Rebibbia đã diện kiến Giáo hoàng Francis trước khi cùng ngài đến thăm Viện bảo tàng Vatican.

Văn phòng từ thiện của Vatican cũng đưa những nhóm nhỏ người vô gia cư "đến biển hoặc hồ lớn để có một buổi chiều thư giãn và ăn tối trong một tiệm bánh pizza". Cơ quan này cũng tài trợ xét nghiệm COVID-19 miễn phí và tiêm chủng cho những người vô gia cư, người nghèo ở Rome.

Mùa hè năm nay là một trong những mùa hè nóng nhất được ghi nhận ở Ý, theo The Guardian. Syracuse, một thành phố ở Sicily, ghi nhận nhiệt độ tới 48,8 độ C vào tháng 8. Nhiệt độ cao cũng dẫn tới các vụ cháy rừng diện rộng khiến lực lượng cứu hỏa phải căng mình ngăn chặn.

Giáo hoàng Francis là vị giáo hoàng đầu tiên đến từ Nam Mỹ và bán cầu Nam. Ông được bầu vào vị trí người đứng đầu Vatican trong Mật nghị Hồng y năm 2013, sau khi Giáo hoàng Benedict XVI thoái vị vì lý do sức khỏe.

Hồng y Krajewski, 57 tuổi, thường lặng lẽ làm các việc giúp đỡ người nghèo trong suốt nhiều năm, theo The Guardian. Ông gây chú ý vào năm 2019 khi xé niêm phong của cảnh sát và khôi phục điện cho một tòa nhà là nơi tá túc của khoảng 450 người vô gia cư.

Địa điểm này trước đó bị cắt điện vì thiếu hơn 300.000 euro tiền điện. Hồng y Krajewski khi đó tuyên bố nhận mọi trách nhiệm, kể cả tiền phạt.

Đức Giáo hoàng bác bỏ tin đồn thoái vị vì sức khỏe Đức Giáo hoàng bác bỏ tin đồn thoái vị vì sức khỏe

TTO - "Ta không biết họ lấy đâu ra thông tin rằng ta sẽ từ chức", Đức Giáo hoàng Francis phủ nhận các tin đồn trong cuộc phỏng vấn phát ngày 1-9. Như để chứng minh năng lượng vẫn còn rất dồi dào, ông thông báo sẽ đi thăm một loạt nước.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận