Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Đức Giáo hoàng Francis đã đi lại được sau ca mổ cắt ruột

10/07/2021 20:33 GMT+7

TTO - "Ngài đã có thể cử hành thánh lễ trong nhà nguyện riêng vào buổi chiều và dùng bữa với những người đang hỗ trợ ngài vào tối 9-7".

Đức Giáo hoàng Francis đã đi lại được sau ca mổ cắt ruột - Ảnh 1.

Sức khỏe của Giáo hoàng Francis luôn nhận được sự quan tâm từ truyền thông quốc tế - Ảnh: REUTERS

Tòa thánh Vatican ngày 10-7 xác nhận Đức Giáo hoàng Francis đã đi lại được và dần trở lại các công việc bình thường sau ca phẫu thuật cắt bỏ một phần ruột kết.

Ông Matteo Bruni, phát ngôn viên của Vatican, cho biết sức khỏe của giáo hoàng đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật dài 3 tiếng hôm 4-7.

"Ngài đã có thể cử hành thánh lễ trong nhà nguyện riêng vào buổi chiều và dùng bữa với những người đang hỗ trợ ngài vào tối 9-7", đại diện Vatican thông tin thêm ngày 10-7. Giáo hoàng cũng đi dạo trong hành lang của bệnh viện và đọc sách, theo Vatican.

Hãng tin Reuters trích thông cáo của Vatican cho biết các kết quả xét nghiệm máu của Giáo hoàng Francis hậu phẫu thuật đều đạt yêu cầu.

Tòa thánh cũng thông báo Giáo hoàng sẽ xuất hiện và đọc lời cầu nguyện vào ngày 11-7 từ tầng 10 của Bệnh viện Gemelli, nơi có một dãy phòng dành riêng cho các giáo hoàng.

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ khi được bầu làm Giáo hoàng, ông Francis không đọc lời cầu nguyện từ Vatican, theo AFP.

Giáo hoàng Francis nhập viện hôm 4-7, đánh dấu lần đầu tiên ông vào bệnh viện sau khi trở thành Giáo hoàng năm 2013. Theo Vatican, kết quả kiểm tra cho thấy phần ruột kết của Giáo hoàng bị "thu hẹp nghiêm trọng".

Giáo hoàng Francis năm nay 85 tuổi và từng phẫu thuật cắt một phần phổi khi còn ở quê hương Argentina. Ông cũng bị đau thần kinh tọa, khiến việc đi bộ gặp khó khăn.

Tài khoản Twitter của Giáo hoàng hôm 5-7 đã gửi lời cảm ơn đến những người cầu nguyện cho ông và cho biết người đứng đầu Vatican "cảm động" những hành động này.

Bệnh viện nhi Bambino Gesu thuộc Vatican đã chia sẻ hình ảnh một bé gái tên Giulia nắm tay Giáo hoàng Francis khi ông đang nằm trên giường bệnh. 

"Xin hãy nghe lời cầu nguyện của con giống như con đã nghe thấy lời của ngài khi con bị bệnh", cô bé nói.

Rộ tin Giáo hoàng Francis có thể đến thăm Triều Tiên Rộ tin Giáo hoàng Francis có thể đến thăm Triều Tiên

TTO - Theo Hãng tin Reuters ngày 8-7, giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, ông Park Jie Won, đang chuẩn bị cho chuyến thăm tiềm năng của Giáo hoàng Francis tới Triều Tiên.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận