Tag: Giáo Dục Việt Nam

Nhìn lại 10 năm xã hội hóa sách giáo khoa

TTCT - Sau 4 năm thực hiện, chủ trương một chương trình, nhiều sách giáo khoa (SGK) vẫn là vấn đề nóng vì nhiều bất cập phát sinh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần đổi mới, làm sao cho học sinh không 'sợ' môn toán

'Toán học, giáo dục toán học cần một phen đổi mới. Làm sao cho học sinh không thấy sợ môn toán, ai cũng cảm thấy môn toán là hữu ích cho mình'.

Tin tức đáng chú ý: Việt Nam có số người mắc bệnh lao thuộc nhóm 'top' 30 thế giới; Giá gạo nhấp nhổm tăng sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo; 23 thương hiệu hàng đầu Đài Loan sắp đến Việt Nam tiếp thị sản phẩm...

The Economist: Giáo dục Việt Nam trong nhóm tốt nhất thế giới

The Economist - tờ tạp chí nổi tiếng của Anh - vừa có bài viết đáng chú ý với tựa đề ‘Tại sao hệ thống giáo dục Việt Nam quá tốt?’.

Không xử lý việc 'đi đêm' chọn sách giáo khoa, lo hối không kịp như Việt Á

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy cảnh báo hiện tượng thiếu minh bạch, khách quan, thiếu tôn trọng ý kiến của giáo viên, nhà trường trong việc chọn SGK.

Chồng cô giáo tử nạn ở Hà Giang được về công tác gần nhà

Thầy Nguyễn Đại Đình Nam - chồng của cô giáo tử nạn trên đường đến trường ở Hà Giang - được tiếp nhận về công tác gần nhà tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Những đứa con mãi không chịu 'lớn' - Kỳ cuối: Khi đời 'tát' cho tỉnh

Những đứa con mãi không chịu 'lớn' như chạm vào thực tế, phụ huynh và cộng đồng đau đầu với chính những 'đứa trẻ' lớn xác trong nhà với nhiều biểu hiện như lệ thuộc, dựa dẫm, đòi hỏi.

Điểm số: Cần nhưng chưa đủ

Câu chuyện kiểm tra, thi cử, điểm số giáo dục phổ thông được bạn đọc Phương Nga khơi lại trên Tuổi Trẻ ngày 13-5. Tôi muốn góp thêm ý kiến của mình về chuyện học sinh giỏi và đánh giá giáo viên bằng điểm của học sinh.

Đầu tư cho giáo dục công lập gặp khó khăn

Chiều 23-3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GD-ĐT đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về việc phát triển giáo dục tại địa phương này.

Thi đánh giá năng lực quốc tế, cơ hội nhìn về chất lượng giáo dục Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho rằng việc thí sinh Việt Nam tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực quốc tế là cơ hội để Việt Nam nhìn về chất lượng giáo dục.