Tag: Giáo dục Việt Nam

Tặng bằng khen công an phá chuyên án sản xuất sách giáo khoa giả

Với thành tích triệt phá đường dây sản xuất sách giáo khoa giả có quy mô đặc biệt lớn tại Đà Nẵng và TP.HCM, Công an Đà Nẵng được bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Đường dây liên tỉnh in ấn và tiêu thụ sách giáo khoa giả vận hành thế nào?

Đường dây sản xuất, buôn bán sách giáo khoa giả có quy mô đặc biệt lớn tại Đà Nẵng và TP.HCM vừa được triệt phá. Trong hai năm, đường dây này đã tiêu thụ khoảng 4 triệu cuốn sách giả.

Những lý do nên chọn sách giáo khoa Cánh Diều

Bộ sách Cánh Diều là bộ sách đầu tiên được xuất bản theo chủ trương xã hội hoá, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Chào tiếng Việt giải A sách quốc gia và khi nhà thơ làm khoa học

Trao giải cao nhất cho bộ sách Chào tiếng Việt của Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam, Hội đồng giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 6 năm 2023 nhận xét ‘tác giả Nguyễn Thụy Anh đã một mình làm nên một kỳ công đáng ngưỡng mộ’.

Khi "sổ liên lạc" thay bằng tin nhắn "bất chấp"

TTCT - Nhiều giáo viên đang rơi vào tình trạng "sức tàn lực kiệt" do thiếu giáo viên, lớp học quá đông và sự can thiệp quá mức của phụ huynh vào chuyện trường lớp của con cái họ.

Nhìn lại 10 năm xã hội hóa sách giáo khoa

TTCT - Sau 4 năm thực hiện, chủ trương một chương trình, nhiều sách giáo khoa (SGK) vẫn là vấn đề nóng vì nhiều bất cập phát sinh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Cần đổi mới, làm sao cho học sinh không 'sợ' môn toán

'Toán học, giáo dục toán học cần một phen đổi mới. Làm sao cho học sinh không thấy sợ môn toán, ai cũng cảm thấy môn toán là hữu ích cho mình'.

Tin tức đáng chú ý: Việt Nam có số người mắc bệnh lao thuộc nhóm 'top' 30 thế giới; Giá gạo nhấp nhổm tăng sau khi Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo; 23 thương hiệu hàng đầu Đài Loan sắp đến Việt Nam tiếp thị sản phẩm...

The Economist: Giáo dục Việt Nam trong nhóm tốt nhất thế giới

The Economist - tờ tạp chí nổi tiếng của Anh - vừa có bài viết đáng chú ý với tựa đề ‘Tại sao hệ thống giáo dục Việt Nam quá tốt?’.

Không xử lý việc 'đi đêm' chọn sách giáo khoa, lo hối không kịp như Việt Á

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy cảnh báo hiện tượng thiếu minh bạch, khách quan, thiếu tôn trọng ý kiến của giáo viên, nhà trường trong việc chọn SGK.