Tag: giáo dục sức khỏe

Tôi quá đơn độc trong giáo dục giới tính cho con

TTO - Dù đã cố gắng trang bị kiến thức về giáo dục sức khỏe sinh sản cho con nhưng tôi vẫn e ngại như thế liệu đã đủ chưa? Dường như tôi đang đơn độc trong việc trang bị những kiến thức sống còn cho con khi nhà trường dành quá ít thời gian.

Abbott tiên phong với các giải pháp cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người Việt

Ngày 20 và 21/10/2021 vừa qua, Abbott đã tổ chức hội nghị toàn cầu a:care dành cho các chuyên viên y tế xoay quanh vấn đề tuân thủ điều trị và các giải pháp giúp bệnh nhân cải thiện tuân thủ điều trị.

Khi con lên mạng xem phim sex

TTO - Kiểm tra lịch sử truy cập, tôi phát hiện trình duyệt còn lưu lại nhiều đường dẫn đến các trang web phim 18+. Tôi tá hỏa, vừa giận vì con dám qua mặt mình, vừa lo vì con đã đến tuổi tìm hiểu về giới tính, vừa sợ vì chưa biết nên xử sự thế nào.

Để không phải đi học rồi lại nghỉ học

TTO - Theo chuyên gia, các trường cần nghiêm túc yêu cầu người học kê khai thông tin y tế trước khi đi học trở lại. Nếu không làm kỹ, việc đi học trở lại sẽ "phá sản" và vô cùng nguy hiểm.

Rồng rắn xếp hàng từ 1 giờ sáng để đăng ký tiêm văcxin

TTO - Rất đông người dân ở Thừa Thiên - Huế lẫn ngoại tỉnh đã đến và xếp hàng từ rất sớm trước cổng khoa truyền thông giáo dục sức khỏe - Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên - Huế để đăng ký tiêm văcxin dịch vụ cho con em mình.

Chủ động phòng ngừa bệnh cúm

Các chủng cúm mùa như cúm A(H3N2), A(H1N1) có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng và có thể gây ra những vụ dịch.

​Khi dân thiếu kiến thức về sức khỏe

TT - Ở nhiều bệnh viện, các bác sĩ vẫn thường gặp cảnh bệnh nhân đến cấp cứu khi bệnh đã quá nặng.

Ngăn ngừa bạo lực học đường

TT - Học sinh Trường THPT Nguyễn Trãi (TP.HCM - ảnh) đã tham dự buổi truyền thông giáo dục sức khỏe và ngăn ngừa hành vi bạo lực học đường, do Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP thuộc Thành đoàn TP.HCM tổ chức mới đây.