Tag: giáo dục quốc phòng

Trường chuyên Lê Hồng Phong giảng dạy theo học chế tín chỉ

Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM được chọn lựa từng môn học theo sở thích và năng lực của mình.

Nghi vấn nữ sinh Trường đại học Hải Phòng bị thầy giáo ‘gạ tình’

Trường đại học Hải Phòng đang xác minh thông tin nam giáo viên thuộc Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh của trường có hành vi 'gạ tình' nữ sinh.

Đề nghị khởi tố vụ thông tin sai sự thật về việc 'sinh viên Trường HUFLIT bị xâm hại'

Chiều 12-1, trung tướng Trần Hoài Trung đề nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào Luật an ninh mạng, tiến hành khởi tố vụ án, điều tra làm rõ các tài khoản vu khống trong vụ 'sinh viên Trường HUFLIT bị xâm hại' để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trường quân sự Quân khu 7 nói gì về thông tin sinh viên HUFLIT học quân sự lan trên mạng?

'Đây là thông tin bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật' - đại diện Trường quân sự Quân khu 7 nói về thông tin lan truyền trên mạng liên quan sinh viên HUFLIT học quân sự tại trung tâm giáo dục quốc phòng của trường.

Trường quân sự Quân khu 7 'mời cơ quan chức năng vào cuộc', bác bỏ thông tin 'sai sự thật' trên mạng

Theo công văn của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường quân sự Quân khu 7, thông tin clip lan truyền trên mạng xã hội liên quan Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) là "thông tin thất thiệt, không đúng sự thật".

Chọn tổ hợp môn học lớp 10 như thế nào, có được đổi lại không?

TTO - Làm sao để chọn tổ hợp môn học đúng với sở thích, phù hợp sở trường trong bối cảnh không phải trường THPT nào cũng có đủ 3 nhóm tổ hợp để lựa chọn? Nếu lỡ chọn sai tổ hợp, học sinh có được đổi sang học tổ hợp khác không?...

Sinh viên học quốc phòng tắm nước lạnh dưới trời 10 độ, F0 tăng nhanh: Trường nói gì?

TTO - Đó là câu chuyện mà sinh viên năm 1 Trường đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) than thở trên mạng xã hội khi học giáo dục quốc phòng trong thời tiết rét buốt, bạn bè cùng phòng liên tục là F0. Nhà trường đã lên tiếng về vấn đề này.

Nhiều đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ

TTO - Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm với Tổ quốc, hàng ngàn thanh niên ưu tú, trong đó có nhiều đảng viên trẻ của TP.HCM, đã chuẩn bị một hành trang đầy ý chí, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Nữ sinh học online 2 năm xong đại học: 'Đừng ngại hỏi thầy cô'

TTO - "Nếu không có sự kiên trì, đam mê và cả người mẹ đồng hành bên cạnh từ nhỏ chắc em sẽ khó thành công trong học online", nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi, lớp 11 Trường chuyên THPT Hạ Long, Quảng Ninh) chia sẻ.

Doanh trại quân đội mở cửa đón kiều bào về tránh dịch

TTO - Một lượng lớn du học sinh, kiều bào, người lao động từ các nước đang đổ về nước vì đại dịch COVID-19. Trong lúc khó khăn nhất, các doanh trại quân đội đã được điều động và trở thành nơi lưu trú an toàn cho người dân.