Tag: Giáo dục các nước

1,5 tỉ học sinh toàn cầu nghỉ học vì corona, vì sao học sinh Singapore không nghỉ?

TTO - Tính đến 31-3, theo số liệu của UNESCO, khoảng 1,54 tỉ học sinh toàn thế giới (khoảng 89,4%) ở hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ phải nghỉ học vì COVID-19.

Thái Lan phát triển AI giúp sinh viên chọn nghề

TTO - Hội đồng hiệu trưởng các trường Đại học ở Thái Lan (CUPT) đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể phân tích những lĩnh vực học sinh quan tâm và gợi ý ngành học phù hợp nhất cho họ.

Bất ngờ với góc nhìn của giáo dục Mỹ về thi học sinh giỏi

TTO -  “Trường anh có học sinh thành tích cao ở các kỳ thi khoa học quốc tế trở về sẽ được đón chào thế nào?”. “Sẽ rất vui cho trường đấy. Nhưng có lẽ... không bằng đội bóng chày đoạt giải của bang!”.

Chuyện mắt thấy tai nghe ở New Zealand

TTO - New Zealand xếp thứ 9 thế giới về chất lượng giáo dục - đào tạo. Đây là kết quả của những thay đổi cơ bản về hệ thống cách đây 25 năm tại nước này.

Cùng con đi học mẫu giáo

TTO - Sau nhiều lần đọc thông tin trên mạng về hệ thống giữ trẻ, tôi đã gọi điện thoại hỏi hết các trung tâm trong thành phố Lubbock (Texas, Hoa Kỳ) nhưng đều hết chỗ.

UAE phát động năm 2016 là năm đọc sách

TT - Giới chức giáo dục ở Dubai nhất trí rằng đọc sách sẽ giúp trẻ em phát triển toàn diện hơn bất cứ một hoạt động khác nào trong lớp học

Mỹ: dạy triết học cho trẻ từ 5 tuổi

TT - Có một cuộc cách mạng giáo dục đang được “âm thầm chuẩn bị” tại các ngôi trường tiểu học xung quanh Đại học Washington.

​ĐH Kyoto của Nhật cấm dùng đồng hồ trong thi cử

TT - Bắt đầu từ kỳ thi tuyển sinh năm 2016, ĐH Kyoto của Nhật sẽ cấm thí sinh đeo hay sử dụng bất cứ loại đồng hồ nào trong thời gian làm bài.

Khoảng trống toàn cầu về dạy nghề

TT - Theo BBC, chưa bao giờ nhu cầu xã hội với giáo dục dạy nghề cần thiết như hiện nay.

Đại học Harvard đào tạo miễn phí nâng chất giáo dục Mỹ

TT - Khóa sau đại học về giáo dục của ĐH Harvard vừa đưa ra chương trình đào tạo mới nhằm cải thiện chất lượng đội ngũ giáo viên cho các trường công lập của Mỹ.