Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Giao diện mới Truyền hình Tuổi Trẻ hiện đại, tiện ích hơn

21/06/2016 14:24 GMT+7

TTO - Sáng 21-6, báo Tuổi Trẻ ra mắt giao diện mới cho trang truyền hình với nhiều tâm huyết phục vụ bạn đọc, khán giả một cách tốt nhất trong định hướng phát triển truyền thông đa phương tiện.

Ông Lê Xuân Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - phát biểu chia sẻ cảm xúc - Ảnh: Duyên Phan

Sau 9 năm thành lập, Phòng truyền hình và xây dựng trang truyền hình mạng tv.tuoitre.vn, báo Tuổi Trẻ đã nhiều lần thay đổi giao diện để làm sao khán giả của mình có thể tiếp cận với một trang truyền hình mạng tiện ích và có điểm nhấn.

Ấp ủ từ tâm huyết

Từ một trang mạng, mỗi ngày chỉ có một vài video về tin tức, phóng sự thời sự, thậm chí là có gì phát nấy, sau 9 năm Truyền hình báo Tuổi Trẻ (TVO) đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và hiện là một trong những trang truyền hình mạng có số lượt người truy cập lớn nhất Việt Nam.

Ngoài tin tức thời sự được cập nhật thường xuyên, thế mạnh của báo Tuổi Trẻ về những phóng sự, điều tra được phát huy bằng việc kết hợp thêm hình ảnh đã thu hút một lượng khán giả nhất định và nhận được sự tin yêu từ những người thường xuyên sử dụng Internet và các thiết bị điện thoại thông minh.

Những chuyên đề, phim tài liệu càng làm cho trang TVO thêm phong phú, đa dạng. Riêng hai chương trình “đinh” là Tin nóng 24h và Giải trí 24h ra đời cuối năm 2015 là một bước ngoặt quan trọng để TVO đáp ứng sự mong mỏi của một bộ phận lớn khán giả đang dành sự quan tâm nhiều hơn với lĩnh vực truyền hình qua mạng.

Nhóm Fband trình diễn góp vui tại Lễ ra mắt Giao diện mới Truyền hình Tuổi Trẻ - Ảnh: Duyên Phan

Sự tin yêu của khán giả là một niềm vinh dự và cũng là sự gửi gắm, nhắc nhớ những người làm TVO phải nghĩ kịp, nghĩ mới cùng chuyển động của thời đại, của công nghệ truyền hình. Một giao diện mới ra đời vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam là một sự lựa chọn để TVO tiến thêm bước nữa, phục vụ ngày càng tốt hơn sự kỳ vọng và yêu thương của khán giả dành cho một trang truyền hình mạng tuổi đời còn rất trẻ.

Nét mới của giao diện mới

Sau một thời gian dài được sự chỉ đạo sát sao của ban biên tập, định hướng của tòa soạn và chất xám của toàn cơ quan, đội ngũ IT trẻ, năng động, sáng tạo của tờ báo trình làng một giao diện mới của TVO theo hướng hiện đại hơn, thân thiện hơn và tiện ích hơn.

Ca sĩ Khánh Ngọc hát chúc mừng chương trình - Ảnh: Duyên Phan

Việc truy cập vẫn với địa chỉ cũ nhưng từng lĩnh vực, từng đề tài, kể cả màu sắc đã có điểm nhấn trên diện mạo của trang. Góc thời sự đã được thay bằng tin mới, tiêu điểm. Khuôn khổ của màn hình cũng được mở rộng, đủ chuẩn sắc nét, dù khán giả thu nhỏ hay phóng to.

Phía dưới mỗi clip, sự tương tác với khán giả được tạo điều kiện thuận lợi nhất với các hình thức share thông tin, like hoặc gửi email mà không cần tìm kiếm hay vào các thư mục khác. Tất cả những công cụ tiện ích này được tích hợp ngày trên giao diện. 

Về nội dung, ngoài điểm nhấn là ba chương trình Tin nóng 24h, Giải trí 24h và Nghệ thuật đường phố, tv.tuoitre.vn còn chú trọng mảng phóng sự và điều tra vốn là những thể loại truyền hình mà báo Tuổi Trẻ được đồng nghiệp đánh giá cao và khán giả yêu thích.

Trang TVO mới còn dành phần “truyền hình trực tiếp” được thực hiện thường xuyên, nhất là những vấn đề nóng và được nhiều người quan tâm và sẽ có nhiều cuộc phỏng vấn độc quyền bằng kỹ thuật trực tuyến hay live streaming qua Facebook.

Buổi ra mắt giao diện được tổ chức trong không khí ấm cúng của những người làm báo Tuổi Trẻ luôn hừng hực khí thế trong sự phát triển của tờ báo ở tuổi 41 với phần tham dự không quá “ồn ào” của người trong cuộc và những người bạn.

Phần truyền hình trực tiếp và live streaming nhận được khá nhiều những phản hồi của khán giả, phần lớn là chúc mừng, gửi gắm và có cả sự kỳ vọng.

TVO trân trọng đón nhận những tình cảm ấy như một sự nhắc nhớ nhiều ý nghĩa, phải nỗ lực và làm được nhiều điều hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của những khán giả trong và ngoài nước đã dành sự quan tâm cho trang truyền hình mạng ở tuổi lên 9, Truyền hình báo Tuổi Trẻ.

NGỌC PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận