Thứ 2, ngày 27 tháng 9 năm 2021

Giao công an điều tra, xử lý băng nhóm 'cướp đất' giữa ban ngày

02/10/2019 19:50 GMT+7

TTO - UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm đất của các băng nhóm giang hồ sau khi Bộ tư lệnh phòng không - không quân cũng đã có văn bản báo cáo và đề nghị phối hợp xử lý.

Giao công an điều tra, xử lý băng nhóm cướp đất giữa ban ngày - Ảnh 1.

Chỉ sau một đêm, thửa đất vốn từ bãi đất đã được đổ bồi lớp bêtông tạo thành nền - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo văn bản chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng, công an thành phố có trách nhiệm chủ trì, phối hợp cùng sư đoàn không quân 371, UBND quận Hải An và các cơ quan địa phương có liên quan khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các băng nhóm, đối tượng tổ chức lấn chiếm đất quốc phòng tại khu vực sân bay Cát Bi, không để tái diễn các trường hợp tương tự, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn.

UBND TP Hải Phòng giao UBND quận Hải An chỉ đạo các cơ quan địa phương phối hợp với công an thành phố, sư đoàn không quân 371 thực hiện nhiệm vụ nêu trên, đồng thời phải tăng cường công tác quản lý trên địa bàn.

Ghi nhận trong những ngày gần đây, sau khi lực lượng công an được bố trí kiểm tra thường xuyên gần khu đất mà sư đoàn không quân 371 đã giao cho các cán bộ, quân nhân để xây nhà ở, tình hình mất an ninh trật tự do các băng nhóm xã hội trên địa bàn gây ra đã tạm thời lắng xuống, không còn xuất hiện tình trạng hàng chục người xăm trổ vác theo đao, kiếm, ống tuýp để đi cưỡng chiếm đất, phá hoại tài sản mà người dân đã xây dựng.

Giao công an điều tra, xử lý băng nhóm cướp đất giữa ban ngày - Ảnh 2.

Hoạt động xây dựng trái phép tại khu vực đất giáp với mặt đường đại lộ Đông Tây được triển khai rầm rộ gần đây - Ảnh: TIẾN THẮNG

Giao công an điều tra, xử lý băng nhóm cướp đất giữa ban ngày - Ảnh 3.

Tình hình an ninh trật tự tại khu vực đất này tạm thời lắng xuống khi lực lượng công an được bố trí túc trực - Ảnh: TIẾN THẮNG

Được biết, tuyến đại lộ Đông Tây của TP Hải Phòng là con đường do Ngân hàng Thế giới cho vay vốn, là một hợp phần trong dự án phát triển giao thông đô thị TP Hải Phòng do Sở GTVT Hải Phòng làm chủ đầu tư với mức chi phí khoảng 276 triệu USD.

Đây là tuyến đường trục đô thị chính Đông - Tây nằm trong quy hoạch tổng thể của TP Hải Phòng. Tuyến đường dài 20km, chạy từ QL10 tại xã Bắc Sơn, huyện An Dương về phía cảng Đình Vũ, có mặt cắt ngang 50,5m, 2 làn xe cơ giới cùng dải phân cách giữa trồng cây xanh.

Tình trạng lấn chiếm đất của các băng nhóm xã hội cũng như các hoạt động xây dựng trái phép trên cả phần đất nông nghiệp mà tuyến đường này đi qua diễn ra rầm rộ thời gian qua khi tuyến đường này đang bước vào giai đoạn cuối chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Băng nhóm giang hồ xách đao, kiếm kéo quân Băng nhóm giang hồ xách đao, kiếm kéo quân 'cướp đất' giữa ban ngày

TTO - Các băng nhóm kéo cả chục người đi quây tôn, thậm chí phá dỡ cả nhà ở trên các lô đất do Sư đoàn không quân 371 cấp cho cán bộ, quân nhân. Dân khiếp vía khi hàng chục người xách đao, kiếm diễu phố giữa ban ngày...

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận