04/12/2022 09:06 GMT+7

Giành vé tứ kết, Messi viết 'Thêm một bước nữa...'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Sau khi cùng Argentina giành vé vào tứ kết World Cup 2022, Messi rất hào hứng vì con đường dẫn đến 'ngai vàng' gần thêm chút nữa. Trên trang cá nhân của mình, Messi viết: 'Thêm một bước nữa...'.

Giành vé tứ kết, Messi viết Thêm một bước nữa... - Ảnh 1.

Messi đã tiến thêm một bước nữa đến giấc mơ vô địch World Cup - Ảnh: REUTERS

Messi lại tỏa sáng trong trận Argentina thắng Úc 2-1 rạng sáng 4-12 ở vòng 16 đội. Đó là bàn thắng thứ 9 của Messi ở các kỳ World Cup và anh đã chính thức vượt qua kỷ lục của huyền thoại Diego Maradona.

Được biết đến thời điểm này, Messi đã chơi 23 trận tại World Cup, ghi 9 bàn và thực hiện 7 đường kiến ​​tạo, trong khi Maradona ghi 8 bàn và kiến ​​tạo 8 lần sau 21 trận tại World Cup.

Nếu tính hết lịch sử tuyển Argentina, số bàn thắng tại World Cup của Messi chỉ đứng sau Batistuta. Batty đã ghi 10 bàn sau 12 trận.

Đối với Messi thì chiến thắng trước Úc đã giúp giấc mơ vô địch thế giới của anh gần thêm bước nữa. 

Trên các nền tảng xã hội có hơn 476 triệu người theo dõi của mình, Messi viết dòng trạng thái: "Thêm một bước nữa... Một lần nữa thật tuyệt vời với sự ủng hộ của tất cả mọi người".

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Argentina sau trận đấu, Messi cũng bày tỏ: "Trận đấu với Úc là một trận đấu khó khăn, một ngày khó khăn. 

Chúng tôi có ít thời gian nghỉ ngơi, chúng tôi đã không hồi phục tốt và khá mệt mỏi. Tôi hạnh phúc vì chiến thắng này và vì bước tiến nhỏ này".

Thư Qatar: Chạy vì Messi, đuối nhưng vui Thư Qatar: Chạy vì Messi, đuối nhưng vui

TTO - "Vừa mệt, vừa đuối nhưng vui và hào hứng" - đó là cảm xúc của nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An trong lần đầu tác nghiệp tại FIFA World Cup.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận