Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Giảng viên vượt chuẩn tiếng Anh được nâng lương trước hạn

26/10/2018 16:51 GMT+7

TTO - Đó là nội dung mới trong quy định nâng bậc lương trước thời hạn vừa được hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ký ban hành.

Giảng viên vượt chuẩn tiếng Anh được nâng lương trước hạn - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học trong khuôn viên trường - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Quy định này được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng, khi thỏa mãn các điều kiện của nhà trường, trong đó việc lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đáng chú ý có tiêu chí "vượt chuẩn trình độ tiếng Anh theo quy định về chuẩn trình độ tiếng Anh của giảng viên trường".

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM áp dụng quy định mới này nhằm khuyến khích giảng viên nâng cao trình độ tiếng Anh phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường cũng đặt mục tiêu 70% giảng viên đạt chuẩn trình độ tiếng Anh trước năm 2020.

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được sử dụng để đánh giá gồm IELTS, TOEIC (bốn kỹ năng), TOEFL iBT, Cambridge Tests còn trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp và được quy đổi theo khung tham chiếu châu Âu. 

Trường hợp có bằng tốt nghiệp sau đại học được các cơ sở giáo dục nước ngoài cấp và được Bộ GD-ĐT công nhận; đảm bảo các điều kiện học, viết, bảo vệ luận văn, luận án bằng tiếng Anh thì được công nhận là "sử dụng thành thạo tiếng Anh" - tương đương mức C1. 

Với giảng viên khoa ngoại ngữ kinh tế, chuẩn tiếng Anh là C2 hoặc tương đương. Giảng viên các khoa còn lại phải đạt chuẩn tối thiểu là B2 hoặc tương đương, giảng viên dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh phải đạt chuẩn tối thiểu C1 hoặc sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Bên cạnh đó, thành tích xuất sắc để được xét nâng bậc lương trước thời hạn của trường còn có: đạt danh hiệu "Giảng viên của năm"; "Cán bộ quản lý của năm"; "Nhân viên của năm"; đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học xuất sắc của năm; có bài báo được công bố trên tạp chí quốc tế có uy tín: ISI, Scopus và từ hạng B trở lên đối với ABDC; chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ hoặc tương đương được nghiệm thu đúng thời hạn quy định; điểm đánh giá kết quả thực hiện công việc của 2 năm liên tiếp liền kề với năm xét nâng bậc lương trước thời hạn đạt từ 80 điểm trở lên. 

Ngoài ra, người được tặng thưởng huân chương các loại; được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú; được bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng hoặc tương đương và được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp bộ cũng được nhà trường xét nâng lương trước thời hạn.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận