Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Giăng dây điện quanh ruộng bẫy chuột cắn lúa, làm chết cụ bà hàng xóm

25/08/2021 13:36 GMT+7

TTO - Ông Trần Văn Cần thấy chuột cắn phá ruộng lúa nhà mình nên đã dùng khoảng 475m dây điện đấu nối từ nhà ra ruộng để diệt chuột. Tuy nhiên, một cụ bà hàng xóm giẫm phải bẫy điện này tử vong.

Giăng dây điện quanh ruộng bẫy chuột cắn lúa, làm chết cụ bà hàng xóm - Ảnh 1.

Bị can Trần Văn Cần tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 25-8, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết vừa khởi tố bị can Trần Văn Cần (56 tuổi, trú tại xã Đào Dương, huyện Ân Thi) về tội giết người.

Theo điều tra, gia đình ông Cần trồng lúa tại cánh đồng Đường Cái thuộc thôn Phần Dương, xã Đào Dương.

Thấy chuột vào cắn phá lúa, đầu tháng 8-2021, ông Cần dùng khoảng 475m dây điện đấu nối từ nhà ra ruộng lúa và nối với dây thép cắm quanh ruộng để diệt chuột.

Ông này có treo bốn bóng đèn (dạng bóng đèn hình quả nhót) để cảnh báo ở bốn góc ruộng nhưng không làm biển cảnh báo, không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết, cũng không ở gần ruộng trông coi mà về nhà.

Tối 5-8, ông Cần nhận được điện thoại thông báo về việc có người bị điện giật ngoài cánh đồng nên đã ngắt nguồn điện cấp vào ruộng nhà mình.

Chạy ra ruộng, ông được thông báo bà Trần Thị V. (72 tuổi, trú cùng thôn) đã tử vong do bị điện giật. Chân phải bà V. đè lên dây kim loại mắc xung quanh ruộng lúa nhà ông Cần, thân người nằm đè lên đoạn dây treo đèn cảnh báo tại góc ruộng.

Biết mình gây ra hậu quả nghiêm trọng, ông Cần đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi.

Giăng dây điện quanh ruộng bẫy chuột cắn lúa, làm chết cụ bà hàng xóm - Ảnh 2.

Hiện trường vụ án - Ảnh: PHƯƠNG HUYỀN

Theo Công an tỉnh Hưng Yên, từ năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra ba vụ, làm bốn người chết do điện giật (trong đó đã khởi tố hai vụ, hai bị can về hành vi giết người). Nguyên nhân đều do các bị can sử dụng điện để bẫy chuột tại ruộng lúa.

Giăng bẫy điện chống trộm gà, làm chết hàng xóm Giăng bẫy điện chống trộm gà, làm chết hàng xóm

TTO - Hay tin em Thạch Nhựt Hào (15 tuổi, người hàng xóm) vô tình vướng bẫy điện chết, Thạch Sóc Kha hoảng sợ ra đầu thú, thừa nhận mình giăng bẫy điện vì sợ mất gà, vịt.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận