Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Giăng băngrôn chạy đầy đường coi chừng bị kiện

10/10/2017 11:32 GMT+7

TTO - Một cửa hàng xăng dầu có vốn của người Nhật đã được mở ở Hà Nội. Từ rày mấy cây xăng ăn gian trong nước coi chừng!

Giăng băngrôn chạy đầy đường coi chừng bị kiện - Ảnh 1.

- Không chỉ xăng dầu đâu. Còn vài tháng nữa bước qua năm 2018, là thời hạn nhiều hiệp định thương mại có hiệu lực, thuế hầu hết các mặt hàng bằng 0 và cửa sân chơi phải mở rộng hơn. Không lo chỉnh đốn là chết!

- Thực ra có ai ngồi đó chờ chết đâu, đều vắt chân lên cổ mà chạy đấy chứ. Có điều... chạy tới chạy lui, chạy hổng tới đâu! Ví dụ như các cửa hàng xăng dầu, giờ có cơ chế cạnh tranh, bỏ đi cái trò bớt xén ăn gian hoặc tăng giá vài ngàn, xuống giá vài trăm. Vô sân chơi rồi, bóc ngắn cắn dài có ngày cắn vào tay cho coi!

Bán xăng chính xác đến 0,01 lít, người Nhật sẽ thay đổi thị trường Việt Bán xăng chính xác đến 0,01 lít, người Nhật sẽ thay đổi thị trường Việt

TTO - Mở cửa hàng đầu tiên bán xăng chính xác đến 0,01 lít, Idemitsu Q8 từ Nhật Bản đánh dấu chấm trên một hành trình vẽ lại bản đồ xăng dầu và những đại gia như Petrolimex với 2.700 cửa hàng vị trí đẹp thì cũng phải dè chừng.

- Hổng biết nay mai cạnh tranh hổng lại người ta, mấy doanh nghiệp sân nhà có chơi giăng băngrôn phản đối hông ta, giống như mấy anh taxi truyền thống bữa giờ phản đối taxi công nghệ đó?

- Chắc không đâu...

- Sao vậy?

- Vì đây là sân chơi có luật. Hành xử kiểu trẻ con ăn vạ đó không những không bao giờ lớn nổi mà coi chừng bị kiện!

Khi taxi truyền thống Khi taxi truyền thống 'rống'... công nghệ ăn gian Taxi Vinasun ở Sài Gòn bị yêu cầu tháo bảng phản đối Uber - Grab Taxi Vinasun ở Sài Gòn bị yêu cầu tháo bảng phản đối Uber - Grab Uber và Grab có thể kiện ngược tài xế xe Vinasun? Uber và Grab có thể kiện ngược tài xế xe Vinasun?
BÚT BI