Tag: taxi truyền thống

Taxi Vinasun bị giả mạo, cảnh báo khách hàng tránh nhầm lẫn

Ông Đặng Thành Duy, tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương (Vinasun), cho biết đang rộ tình trạng giả mạo thương hiệu taxi Vinasun, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Ngày đầu taxi điện chạy ở TP.HCM, khách đặt xe đi cà phê, mua sắm

Hàng trăm taxi điện chính thức lăn bánh khắp TP.HCM chở khách vào ngày 30-4, mở ra cuộc cạnh tranh với các hãng taxi thông thường Vinasun, Mai Linh và taxi công nghệ Grab, Be, Gojek. Nhiều khách đã thử trải nghiệm taxi điện trong ngày lễ.

'Ông lớn' taxi truyền thống cũng hướng đến taxi điện

Bên cạnh Vinfast có hãng taxi điện, nay hãng taxi truyền thống có quy mô khá lớn trên thị trường là Vinasun cho hay cũng đang tính đến taxi điện và khẳng định đây là một chỉ tiêu trong năm nay.

Các hãng taxi đua chiêu mộ tài xế góp xe

Các hãng taxi Vinataxi, G7... hoạt động tại TP.HCM tiếp tục tung ra nhiều chính sách thu hút tài xế và gia tăng xe thương quyền gia nhập hãng trong tháng 3-2023.

Taxi truyền thống đã thay đổi...

Sau một thời gian dài chao đảo trước làn sóng công nghệ app gọi xe phủ khắp Việt Nam, nhiều hãng taxi truyền thống đã trở lại cuộc đua.

Xe công nghệ 'hết thời', taxi truyền thống tìm ra đường sống

TTO - Vay tiền ngân hàng mua xe trả góp để chạy xe công nghệ với kỳ vọng thu nhập 'ngon ăn', giờ ngày càng nhiều tài xế tắt app chạy chui hoặc bán xe bỏ nghề vì thu nhập teo tóp.

Về việc giúp Uber khi là bộ trưởng kinh tế, ông Macron: ‘Tôi tự hào’

TTO - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thừa nhận đã tổ chức các cuộc gặp với các giám đốc điều hành Uber khi ông giữ chức bộ trưởng kinh tế từ năm 2014 - 2016, đồng thời cho biết bản thân “tự hào” về điều đó và sẽ làm lại.

Uber bị taxi truyền thống kiện, phải bồi thường ở Pháp

TTO - Theo đơn kiện của Liên đoàn taxi Paris, Uber đã tuyển những người không có giấy phép hành nghề taxi - vốn phải tốn nhiều chi phí để có được - để có thể giảm đáng kể giá cước Uber và giành mất khách của taxi truyền thống.

Mai Linh sắp làm taxi công nghệ

TTO - Công ty CP Tập đoàn Mai Linh bắt đầu chuyển mình sang taxi công nghệ, mục tiêu đến năm 2021 có 20.000 xe nhằm thay đổi diện mạo hoạt động kinh doanh theo hướng năng động.

Nghị định 10 có hiệu lực từ 1-4: Dễ nhận diện xe công nghệ hơn

TTO - Nghị định 10 quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô sẽ tạo môi trường cạnh tranh, tăng cơ hội kinh doanh giữa các hãng xe công nghệ và taxi truyền thống.