Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Gian lận thi cử Hà Giang: Cảnh cáo phó chủ tịch tỉnh và nguyên giám đốc Sở GD-ĐT

18/06/2019 21:19 GMT+7

TTO - Tỉnh ủy Hà Giang thông báo thi hành kỷ luật đảng viên bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Quý, phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT liên quan vụ gian lận thi cử tại tỉnh này.

Gian lận thi cử Hà Giang: Cảnh cáo phó chủ tịch tỉnh và nguyên giám đốc Sở GD-ĐT - Ảnh 1.

Trụ sở Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang - Ảnh: VŨ TUẤN

Ngày 18-6, Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo kết luận số 469-KL/TU của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018. 

Theo đó, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Quý - tỉnh ủy viên, phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Vũ Văn Sử - nguyên tỉnh ủy viên, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang (đã nghỉ hưu).

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, ông Trần Đức Quý là trưởng ban chỉ đạo thi, còn ông Vũ Văn Sử là phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo thi, chủ tịch hội đồng thi.

Trước đó, ngày 17-6, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang khóa XVI (nhiệm kỳ 2015-2020) đã tổ chức kỳ họp 26 để xem xét, quyết định hình thức kỷ luật đối với hai cấp ủy viên có khuyết điểm, vi phạm trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh. 

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bỏ phiếu kín quyết định hình thức kỷ luật.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Hà Giang có 309 bài thi của 107 thí sinh được can thiệp nâng điểm. Tương ứng với số này là 210 bố, mẹ của thí sinh được xác định có liên quan việc nâng điểm (trong đó có 2 thí sinh trong cùng một gia đình). 

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang đã ra cáo trạng truy tố 5 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

Theo đó, ông Nguyễn Thanh Hoài và ông Vũ Trọng Lương (nguyên trưởng và phó phòng khảo thí và quản lý chất lượng Sở GD-ĐT Hà Giang) bị truy tố về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". 

Bà Triệu Thị Chính (nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang) bị truy tố về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".

Ông Phạm Văn Khuông (nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang) và bà Lê Thị Dung (đội phó, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Giang) bị truy tố về tội "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi" .

Ông Trần Đức Quý (54 tuổi, quê Tuyên Quang) nguyên là giám đốc Sở Y tế Hà Giang kiêm giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Năm 2014, ông được bầu làm phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang.

Gian lận thi cử: Đề nghị xem xét trách nhiệm phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Gian lận thi cử: Đề nghị xem xét trách nhiệm phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

TTO - Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang khi yêu cầu các cán bộ, đảng viên giải trình vì liên quan đến tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

ANH ĐỨC - N.V.HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận