31/03/2021 08:17 GMT+7

Gian lận tại giải Tiền Phong marathon, một VĐV bị tước huy chương vô địch

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ban tổ chức giải chạy Tiền Phong marathon 2021 đã ra thông báo tước huy chương, phần thưởng vô địch cự ly 21km của VĐV Ngô Mỹ Liên và cấm chị không được tham dự Tiền Phong marathon do hành vi gian lận trong thi đấu.

Gian lận tại giải Tiền Phong marathon, một VĐV bị tước huy chương vô địch - Ảnh 1.

Gần 5.000 VĐV tham gia giải Tiền Phong marathon 2021 diễn ra tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai ngày 28-3 vừa qua - Ảnh: TPM

Tiền Phong marathon là giải marathon quốc gia, nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của điền kinh Việt Nam. Tiền Phong marathon 2021 diễn ra ngày 28-3 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tham dự giải đấu có sự góp mặt của gần 5.000 VĐV, trong đó có 300 VĐV thành tích cao thuộc đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Số còn lại là các VĐV phong trào là người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Các VĐV tham dự thi đấu các cự ly: 5km, 10km, 21km, 42km.

Sau khi giải đấu kết thúc, ban tổ chức đã nhận được phản ảnh của các VĐV về hành vi gian lận trong thi đấu của một VĐV và đã tiến hành xác minh làm rõ. Sau khi xác minh thông tin, ban tổ chức Tiền Phong marathon ra thông báo vào đêm 30-3 cho biết:

VĐV Ngô Mỹ Liên (mang số BIB 81896), đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi đưa BIB của mình cho một VĐV nam thi đấu để giành vị trí nhất lứa tuổi từ 45 tuổi trở lên tại cự ly 21km nữ phong trào.

VĐV Lê Đức Kế (mang số BIB 80744), đã thi đấu không trung thực, vi phạm nghiêm trọng quy định, điều lệ giải khi không đeo số BIB của mình mà lại mang BIB của VĐV Ngô Mỹ Liên thi đấu, tiếp tay cho hành vi gian lận trong thi đấu thể thao của VĐV Ngô Mỹ Liên.

Với những bằng chứng rõ ràng, ban tổ chức giải quyết định hủy kết quả thi đấu của VĐV Ngô Mỹ Liên, tước toàn bộ danh hiệu, giải thưởng mà VĐV Ngô Mỹ Liên có được từ việc gian lận thi đấu. Cấm vĩnh viễn VĐV Ngô Mỹ Liên tham dự giải Tiền Phong Marathon. 

VĐV Ngô Mỹ Liên phải hoàn trả toàn bộ giải thưởng, bao gồm tiền mặt, hiện vật và tặng phẩm về ban tổ chức trong vòng 5 ngày làm việc, kể từ 0h ngày 31-3-2021. Quá thời hạn trên, ban tổ chức sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Ngoài ra, ban tổ chức Tiền Phong marathon cũng quyết định hủy kết quả thi đấu của VĐV Lê Đức Kế do hành vi tiếp tay cho người khác gian lận kết quả thi đấu. Đồng thời, cấm vĩnh viễn VĐV Lê Đức Kế tham dự giải Tiền Phong marathon.

Sau khi thông báo hủy kết quả thi đấu của nhà vô địch nữ 21km hệ phong trào nhóm tuổi trên 45, ban tổ chức cũng đồng thời công bố thứ hạng các VĐV tốp 3 cự ly 21km lứa tuổi từ 45 tuổi như sau: VĐV Cao Nguyệt Hằng (mang số BIB 81899) giành giải nhất lứa tuổi; VĐV Lê Ánh Nguyệt (mang số BIB 81890) giành giải nhì lứa tuổi; VĐV Dao Hien (mang số BIB 80901) giành giải ba lứa tuổi.


Agribank đồng hành cùng Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2021 Agribank đồng hành cùng Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2021

TTO - Ngày 28-3, Agribank không chỉ đồng hành cùng Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2021 tại TP Pleiku (Gia Lai) với vai trò nhà tài trợ kim cương mà còn có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên