Tag: giảm tuổi thọ

Ăn kiêng quá mức có thể gây giảm tuổi thọ?

Trong lúc tỉ lệ thừa cân béo phì ngày càng tăng thì chế độ ăn ít carbohydrate và ít chất béo đang trở nên rất phổ biến, như một xu hướng thúc đẩy giảm cân, cải thiện lượng đường trong máu. Nhưng tác dụng lâu dài của cách ăn kiêng ảnh hưởng tuổi thọ.

Ô nhiễm khói mù nghiêm trọng ở thành phố du lịch Chiang Mai

Tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại miền Bắc Thái Lan đã khiến thành phố Chiang Mai chìm trong khói mù dày đặc, gây lo ngại về sức khỏe của người dân cũng như tác động đến du lịch.

Những sự cố thường gặp ở dàn nóng làm giảm tuổi thọ điều hòa

Bo mạch nổ, máy nén hỏng, dàn tản nhiệt bị ăn mòn… là những sự cố thường gặp ở dàn nóng khiến máy kém bền.

7 loại rác trong nhà không nên dùng máy hút bụi

TTO - Nếu rác là bột hay hạt cà phê hoặc đất cát, hãy lấy chổi quét rồi lau sạch thay vì dùng máy hút bụi để tránh làm bít ống hút, tấm lưới lọc và làm giảm tuổi thọ của máy.

Sự nguy hiểm của men gan cao

Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy…

Tránh xa đồ uống có ga khi bị men gan cao

Việc sử dụng thường xuyên nước ngọt có ga sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, đặc biệt đối với người bị men gan cao.

Béo phì nặng, giảm thọ 14 năm

TTO - Theo một nghiên cứu mới đây, những người béo phì nặng có thể bị giảm 14 năm tuổi thọ do tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ…

Tăng nguy cơ chết sớm vì uống vitamin tổng hợp?

TTO - Một nghiên cứu trên diện rộng của các nhà khoa học quốc tế cho thấy việc uống vitamin tổng hợp và các khoáng chất bổ sung hàng ngày có mối liên hệ với việc suy giảm tuổi thọ, báo Daily Mail ngày 10-10 đưa tin.