Tag: giảm trừ gia cảnh

Đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ có cần xác nhận của địa phương?

Tôi muốn đăng ký giảm trừ gia cảnh cho mẹ vợ trên 70 tuổi. Địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống không đồng ý ký vô mẫu 09, còn cơ quan tôi ở TP.HCM thì yêu cầu mẫu 09 phải có xác nhận của địa phương nơi mẹ vợ tôi sinh sống.

Quá chậm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh, hạ 2 bậc thuế của biểu thuế lũy tiến từng phần đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công... của Bộ Tư pháp đang được nhiều người nộp thuế đặc biệt quan tâm.

Cá nhân kinh doanh khi đóng thuế có được tính giảm trừ gia cảnh?

Tôi là cá nhân kinh doanh, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/tháng. Xin hỏi tôi sẽ phải đóng các loại thuế nào?

Cử tri kiến nghị sớm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân

Cử tri kiến nghị Bộ Tài chính kịp thời tham mưu Chính phủ trình Quốc hội xem xét nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc và tăng ngưỡng nộp thuế thu nhập cá nhân đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đang nộp thuế tỉ lệ trên doanh thu.

Có được giảm trừ 100% thuế thu nhập cá nhân không?

Cho tôi hỏi giảm trừ gia cảnh và người phụ thuộc trong thuế thu nhập cá nhân là như thế nào? Tôi có thể giảm trừ 100% thuế thu nhập cá nhân không?

TTO - Sửa đổi bất cập Luật thuế thu nhập cá nhân: đừng để người dân chờ trong ấm ức; Sân Mỹ Đình vừa được chi 408 tỉ đồng sửa chữa nhưng vẫn dột… là những vấn đề được bạn đọc phản hồi nhiều nhất trong ngày 2-12.

Không thể cào bằng thuế thu nhập cá nhân

TTO - Tròn 15 năm kể từ khi Luật thuế thu nhập cá nhân (thuế TNCN) được ban hành lần đầu năm 2007, nhiều hạn chế và bất cập của sắc thuế này vẫn chưa được giải quyết triệt để dù trải qua nhiều lần sửa đổi, bổ sung.

Cần cách tính mức giảm trừ gia cảnh mới

TTO - Đã đến lúc cần một cách tính mức giảm trừ gia cảnh mới cho bản thân người nộp thuế và người phụ thuộc, bởi hiện nay không phải người đang đóng thuế thu nhập cá nhân nào cũng có cuộc sống dư dả trong thời "bão giá".

Thuế thu nhập cá nhân: 'Sửa ở thời điểm thích hợp', ổn không?

TTO - Chi phí phục vụ cuộc sống tăng cao, rất nhiều người nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho rằng đã đến lúc cần sửa Luật thuế TNCN để nhắc đến luật này không chỉ là thông tin tăng thu, mà còn là sự chia sẻ, nhân văn của Nhà nước.

Cần sớm sửa Luật thuế thu nhập cá nhân: Giảm trừ gia cảnh quá lạc hậu

TTO - Chỉ trong một tháng, gia đình chị Hoàng Anh (Phú Nhuận, TP.HCM) đảo lộn khi ngân hàng báo tiền lãi vay hằng tháng tăng, cùng lúc ra chợ hàng hóa tăng chóng mặt. Nhưng buồn nhất là đồng lương hằng tháng chỉ giảm chứ không tăng suốt hai năm qua.