Tag: giảm trí nhớ

Ngủ ít hơn 5 tiếng hay nhiều hơn 9 tiếng mỗi đêm có bình thường?

Đã có nghiên cứu liên quan đến thời gian của giấc ngủ và bệnh trầm cảm. Trầm cảm là một rối loạn tâm thần phổ biến, ảnh hưởng đến cảm xúc, tư duy và hành vi của người bệnh. Trầm cảm có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, cuộc sống...

Tưởng đau đầu do ung thư, nào ngờ sán lợn làm tổ trong não

Đau đầu hơn 1 năm, khám nhiều nơi không tìm ra nguyên nhân, nam bệnh nhân 58 tuổi nghĩ mình bị ung thư. Kết quả cuối cùng lại là ấu trùng sán lợn làm tổ trong não.

'Sống chung' với chứng giảm trí nhớ

TTO - 'Buổi sáng nọ, khi tôi đang quét sân thì có một bác lại gần hỏi tôi có biết bác ấy là ai không và nhà bác ấy ở đâu không, nếu biết thì giúp đưa bác ấy... về nhà'.

‘Nhớ nhớ quên quên’ có phải là triệu chứng hậu COVID-19?

Có tới 200 triệu chứng được báo cáo liên quan đến hậu COVID-19. Tuy nhiên, 3 triệu chứng phổ biến hay gặp nhất là mệt mỏi, khó thở và rối loạn chức năng nhận thức.

Hỏi đáp cùng thầy thuốc: Mắc COVID-19 xong bị giảm trí nhớ, giảm ham muốn tình dục?

TTO - Theo các bác sĩ, các báo cáo trên thế giới liệt kê tới hơn 50 biểu hiện khác nhau trong hội chứng hậu COVID, trong đó có suy giảm trí nhớ...

Đừng coi thường 'hội chứng hậu COVID-19'

TTO - Song song với gánh nặng điều trị các ca mắc COVID-19, ngành y tế đang đối mặt với thực trạng nhiều người bệnh đã hồi phục vẫn có các triệu chứng COVID-19 kéo dài trong nhiều tuần, thậm chí vài tháng, gọi là 'hội chứng hậu COVID-19'.

Đột quỵ để lại loạt hậu quả không ai ngờ tới

Chứng thay đổi nhân cách, rối loạn ngôn ngữ, giảm trí nhớ, liệt nửa người... khiến cuộc sống đấng mày râu cùng quẫn hơn sau cơn đột quỵ tuổi 40.

Ăn nhiều đường não sẽ 'hành' ra những bệnh gì?

TTO - Não sử dụng nhiều năng lượng hơn tất cả các cơ quan khác trong cơ thể. Nhưng chuyện gì xảy ra với não khi tiếp xúc với quá nhiều đường?

Cách ngủ ngon tự nhiên, an toàn dài lâu

Khi bị mất ngủ, không ít người tìm đến các loại thuốc ngủ, thuốc an thần để được ngủ ngay lập tức.

Quên rồi ghen, người sa sút trí tuệ nhiều khi gia đình không nhận ra

TTO - Phần lớn bệnh nhân sa sút trí tuệ đến bệnh viện khám đều than phiền về việc mất trí nhớ. Bệnh sa sút trí tuệ đang có xu hướng gia tăng.