Tag: giảm nghèo bền vững

Kon Tum đặc biệt ưu tiên đánh thức tiềm năng sâm Ngọc Linh

Tối 9-2, tại lễ kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh đặc biệt ưu tiên đánh thức tiềm năng dược liệu và giá trị của cây sâm Ngọc Linh.

Năm 2022, TP.HCM giảm hơn 25.000 hộ nghèo, cận nghèo

TTO - Từ con số 56.404 hộ nghèo, hộ cận nghèo đầu năm, đến cuối năm 2022, TP.HCM đã nỗ lực kéo giảm được 16.154 hộ nghèo và 9.720 hộ cận nghèo, đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Trao ‘cần câu, con cá’ để người nghèo xuất ngoại, thu nhập ngàn đô

TTO - Nhà nước hỗ trợ người nghèo đi làm việc ở nước ngoài qua tiền học tiếng, sinh hoạt phí, thủ tục giấy tờ, thậm chí cho vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội... được ví như "cần câu, con cá", nhưng hiệu quả vẫn chưa cao.

UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam giảm nghèo

TTO - Ngày 28-2, đại diện Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã ký kết thỏa thuận hợp tác giảm nghèo tại Việt Nam với Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), với tổng kinh phí hàng trăm ngàn USD.

Tối thiểu 75.000 tỉ đồng để giảm nghèo giai đoạn tới

TTO - Tối 18-1, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 với ngân sách tối thiểu 75.000 tỉ đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm ‘quý báu’ Việt Nam - Lào

TTO - Khuyến khích các địa phương và tổ chức liên quan kết nghĩa với nhau, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội, xem xét đề xuất với Chính phủ Việt Nam - Lào nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc…

Đảm bảo mỗi hộ nghèo có ít nhất một việc làm bền vững

TTO - Phó chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng cần giúp người nghèo cần câu hơn là con cá, xây dựng căn nhà hỗ trợ nhưng quan trọng hơn là hướng dẫn sản xuất.

Xóa nghèo cần tính đến tác động của dịch bệnh, giãn cách xã hội

TTO - Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đã làm những người có thu nhập trung bình thấp rơi vào nghèo, rất cần sự hỗ trợ, các đại biểu Quốc hội lưu ý khi thảo luận các chương trình quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Huy động tối đa các nguồn lực xã hội để giảm nghèo

TTO - Ban Bí thư vừa ban hành chỉ thị 05-CT/TW năm 2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh việc huy động nguồn lực xã hội.

'Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau' không phải lời hô hào suông

TTO - Đó là lời khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” đêm 17-10 - điểm hẹn kêu gọi được gần 2.400 tỉ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội.