Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Giảm giá sách, tạo nhiều sân chơi cho bạn đọc

24/04/2020 14:30 GMT+7

TTO - Không chỉ có hội sách online quy mô quốc gia đang được thực hiện, các đơn vị xuất bản, công ty sách cũng khai thác những kênh online để quảng bá sách trong thời gian dịch bệnh.

Giảm giá sách, tạo nhiều sân chơi cho bạn đọc - Ảnh 1.

Nhiều đơn vị đang giảm sâu 50% giá bìa các đầu sách

Ngay khi Đường sách TP.HCM phải đóng cửa, một trong những đơn vị sớm ứng dụng hình thức livestream để giới thiệu sách là Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM: tác giả Cúc T livestream chia sẻ chủ đề "Vui cười mỗi ngày dù bạn không hoàn hảo" đã nhận được hàng nghìn lượt xem từ bạn đọc.

Tại Hội sách online năm nay, Nhà xuất bản Trẻ cũng tổ chức giao lưu trực tuyến với nhà văn Dương Thụy (lúc 10h ngày 20-4) và tác giả Pha Lê (15h ngày 26-4) cùng chia sẻ về các đề tài bếp núc và ẩm thực.

Các công ty sách, nhà xuất bản cũng tạo ra nhiều sân chơi cho người đọc trên mạng qua các "game" vui nhộn, có tác dụng kích thích bạn đọc nhớ lại những sách đã đọc và những gì "thu lượm" được từ sách. 

Như Nhà xuất bản Trẻ có hai "game" được đông đảo bạn đọc chia sẻ: "Tour du lịch cho Potterhead trong mùa dịch" dành cho các fan của Harry Potter, hay "Tour du lịch "Cho tôi một vé đi tuổi thơ"" dành cho fan của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh...

Giảm giá sách, tạo nhiều sân chơi cho bạn đọc - Ảnh 2.

Nhiều đơn vị đang giảm sâu 50% giá bìa các đầu sách

Công ty Sách Phương Nam cũng xây dựng được một cộng đồng đọc sách qua hai kênh: group Bookish Squad và blog chuyên về sách bookish.vn. 

Bộ sách 2 tập Những cảnh đời tỉnh lẻ của J. M. Coetzee lần đầu tiên được chuyển ngữ đến bạn đọc Việt Nam và bộ sách Việt Nam Phật giáo sử luận của tác giả Nguyễn Lang (tái bản) đã được kênh bookish.vn quảng bá ấn tượng. 

"Mạng xã hội giúp người làm sách tiếp cận trực tiếp với người đọc, lắng nghe độc giả nhận xét, phản hồi về nội dung, hình thức và chất lượng in ấn một cách chân thật" - một lãnh đạo phụ trách nội dung của Sách Phương Nam chia sẻ.

Ở một hướng khác, Nhà xuất bản Phụ Nữ tranh thủ phối hợp với các cá nhân có ảnh hưởng trên mạng xã hội (KOLs) để giới thiệu sách, tổ chức cuộc thi dành cho bạn đọc viết và ý tưởng mới nhất là mở rộng mạng lưới cộng tác viên bán hàng online.

Điểm thu hút "truyền thống" của các trang online hiện nay là các chương trình khuyến mãi sách. Hiện tại: 

- Sách Phương Nam "treo banner" quảng bá giảm đến 50% cho 50 nhan đề sách; 

- Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ cũng giảm 50% giá bìa cho dòng sách viết về Sài Gòn; 

- Nhà xuất bản Kim Đồng giảm 50% giá bìa với chương trình "Ở nhà đọc sách không ngại giãn cách"; 

- Nhà xuất bản Phụ Nữ giảm 50% giá bìa cho loạt sách nữ công gia chánh Thơm lừng gian bếp; 

- Công ty sách Phanbook giảm 60% các tựa sách từ ngày 16-4 đến 23-5 và giảm giá sâu vào mỗi ngày thứ năm hằng tuần...

Chọn giúp sách cho độc giả

Hướng tới sự quan tâm của người đọc, các sách đề tài sức khỏe được nhiều đơn vị khéo léo "chọn giúp" để bạn đọc nhâm nhi trong mùa tránh dịch. Một đầu sách nóng hổi của dòng sách này vừa được Anbooks và Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ tung ra thị trường là Đại dịch tim không đập thình thịch của bác sĩ Trương Hữu Khanh - người đang được đông đảo cư dân mạng theo dõi.

Quyển sách này ra đời nhằm giúp bạn đọc hiểu đúng về đại dịch với phương châm không hoang mang và lạc lối trước một rừng nhiễu loạn thông tin...

Nắm bắt tâm lý "bị cuồng chân", Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM giới thiệu loạt sách du ký với gợi ý mọi người hãy "xê dịch" qua từng trang sách: Vàng son một thuở Ba Tư (Nguyễn Chí Linh), Quen lạ xứ người - Du ký Nhật Bản (Lam Anh), Theo dấu chân người tình (Đỗ Quang Tuấn Hoàng), Hội An trong tôi (Trần Hoàng Đức)...

Đường sách hoạt động lại từ hôm nay 24-4 với lưu ý phòng dịch chặt chẽ Đường sách hoạt động lại từ hôm nay 24-4 với lưu ý phòng dịch chặt chẽ

TTO - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa có công văn gửi Công ty Đường sách TP.HCM thông báo về việc các gian hàng tại Đường sách hoạt động trở lại từ ngày 24-4.

LAM ĐIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận