17/07/2023 17:49 GMT+7

Giám đốc trung tâm dạy lái xe bị bắt, người học khổ sở đòi lại tiền

Đại diện Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Ninh Thuận cho hay do giám đốc trung tâm này bị bắt tạm giam, nên dù tài khoản còn 3-4 tỉ đồng vẫn không rút ra được để trả cho học viên.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Ninh Thuận không tổ chức đào tạo từ khi giám đốc trung tâm bị bắt để điều tra - Ảnh: DUY NGỌC

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Ninh Thuận không tổ chức đào tạo từ khi giám đốc trung tâm bị bắt để điều tra - Ảnh: DUY NGỌC

Ngày 17-7, ông Nguyễn Văn Vinh - giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận - cho biết sở đã có yêu cầu Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Ninh Thuận xử lý các kiến nghị của học viên về việc đào tạo lái xe và kiện toàn nhân sự lãnh đạo để đảm bảo hoạt động của trung tâm.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh trung tâm nêu trên không thực hiện cam kết với học viên.

Cụ thể, từ tháng 2 đến đầu tháng 4-2023, nhiều người đã đăng ký và đóng tiền học để thi lấy bằng lái ô tô. Nhưng từ đó đến nay, trung tâm này không tổ chức đào tạo đúng thời hạn và cũng không chịu trả lại học phí.

Chị N.T.H. (ở phường Đô Vinh, TP Phan Rang - Tháp Chàm) bức xúc: "Tôi đã nộp đầy đủ hồ sơ và đóng học phí đợt 1 là 5.750.000 đồng từ tháng 2-2023 để học bằng lái xe hạng B2. Nhưng đến nay tôi và nhiều học viên khác chưa được trung tâm trên tổ chức dạy lái xe đúng thời hạn như đã hứa".

Liên quan đến vấn đề này, ngày 17-7, ông Phạm Quang Dũng - giám đốc điều hành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Ninh Thuận - giải thích rằng tháng 4-2023, ông Hồ Đình Thái Hòa - giám đốc Trung tâm Dạy lái xe Sài Gòn (người đại diện pháp luật tại trung tâm) - vi phạm pháp luật và bị khởi tố, bị tạm giam. Do vậy, tài khoản của trung tâm bị công an phong tỏa để phục vụ điều tra.

Theo ông Dũng, tài khoản của trung tâm còn 3-4 tỉ đồng nhưng không thể rút ra để trả cho người đăng ký học để thi lấy bằng lái xe.

“Do ông Hòa bị tạm giam nên chúng tôi không thể giải quyết các khiếu nại mà người dân phản ánh. Việc người dân yêu cầu trả lại học phí chúng tôi cũng đã báo cáo cho Công ty TNHH Kiểm định và Tư vấn xây dựng 3T (cơ quan chủ quản của trung tâm), nhưng đến nay công ty cũng chưa đưa ra được giải pháp khắc phục” - ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Văn Vinh nói rằng vụ việc trên thuộc về trách nhiệm của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe Ninh Thuận.

Ông cho biết Sở Giao thông vận tải Ninh Thuận đã đề nghị Công ty TNHH Kiểm định và Tư vấn xây dựng 3T (cơ quan chủ quản) lập hồ sơ miễn nhiệm chức vụ giám đốc của ông Hồ Đình Thái Hòa, trình cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định.

Công ty này cũng phải chọn nhân sự thay thế, lập hồ sơ đề nghị công nhận giữ chức vụ giám đốc trung tâm theo quy định, gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định để có nhân sự điều hành, chịu trách nhiệm các hoạt động của trung tâm.

Trung tâm dạy lái xe lớn nhất Đồng Nai bị tố gian lận những gì?Trung tâm dạy lái xe lớn nhất Đồng Nai bị tố gian lận những gì?

Trước đó, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai khám xét trung tâm này cùng một số trụ sở làm văn phòng, thu giữ nhiều tài liệu và làm việc với một số nhân viên của trung tâm để phục vụ công tác điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên