Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Giám đốc trung tâm chống ngập bị khiển trách

30/11/2017 17:20 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Công - giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM - bị khiển trách vì có hành vi vi phạm trong kê khai tài sản.

Giám đốc trung tâm chống ngập bị khiển trách - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Hoan - chánh văn phòng UBND TP.HCM - chủ trì họp báo chiều 30-11 - Ảnh: TỰ TRUNG

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết thông tin này tại buổi họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM diễn ra chiều 30-11.

Ông Hoan cho biết, việc kiểm tra hành vi của ông Nguyễn Ngọc Công xuất phát từ đơn thư tố cáo gửi các cơ quan nhà nước, cơ quan đảng. Khi kiểm tra thì thấy có một số sai phạm.

Ông Công đã không kê khai những cái mình có, nhưng lại kê khai cái không phải của mình. Ông có giải trình nhưng rất khó hiểu, không thể xác định được. Và tài sản kê khai cũng không cập nhật một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, người phát ngôn UBND TP cũng cho biết, bản chất của việc kê khai này là ông Công đã "nhận thức chưa được đầy đủ lắm về kê khai tài sản".

Cụ thể, một căn nhà và một căn hộ ông Công không kê khai là vì chưa hoàn tất thủ tục, có trục trặc về pháp lý và có khả năng là không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở. Tài sản chung của gia đình ông lại kê khai.

"Khi kiểm điểm, ông Công thành thật nhận khuyết điểm vì đó là hành vi rất rõ ràng, có tự giác nhận hình thức kỷ luật. Qua kiểm tra, kiểm điểm và qua hội đồng ký luật, xác nhận sai phạm của ông Công không có liên quan gì đến tham ô, nhũng nhiễu, mà là tài sản riêng của ông Công. Sai phạm ở đây chỉ ở mức độ nhận thức về kê khai không đầy đủ lắm. Còn các tài sản này mọi người trong cơ quan đều biết, không giấu giếm gì cả", ông Võ Văn Hoan nói.

Ông Hoan cũng cho biết, từ sự việc này, chủ tịch UBND TP đã giao thanh tra TP khẩn trương hướng dẫn, tập huấn việc kê khai tài sản, đặc biệt với những tài sản còn mập mờ, chưa được cấp giấy chứng nhận...

Xem xét kỷ luật Giám đốc trung tâm chống ngập TP.HCM Xem xét kỷ luật Giám đốc trung tâm chống ngập TP.HCM

TTO - Ông Nguyễn Ngọc Công - giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM - bị xem xét kỷ luật vì chưa kê khai tài sản là một căn nhà và một căn hộ.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận